Ngày 23-1, Công an quận 2, TP Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá một tụ điểm tàng trữ, mua bán sử dụng ma túy, bắt Nguyễn Hoàng Long (41 tuổi) và Phạm Thị Thanh Thảo (42 tuổi, vợ Long) cùng 13 đối tượng khác giao Công an TP Hồ Chí Minh điều tra xử lý về hành vi “tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy”.

Các đối tượng nghiện thời điểm bị phát hiện

Qua công tác nắm địa bàn, Công an phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, phát hiện căn nhà do vợ chồng Long-Thảo (đường số 5, KP1, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) thường xuyên đóng kín nhưng ngày nào cũng có hàng chục các đối tượng nghiện tiếp cận.Việc trao đổi diễn ra chớp nhoáng, nhiều người lạ tiếp cận căn nhà này đều bị một số người ở đây cảnh giới dòm ngó, dò xét. 

Nhận định đây là một điểm buôn bán ma túy phức tạp, Công an phường Thạnh Mỹ Lợi đã báo cáo vụ việc lên Công an quận 2. Sau khi xác định đây là điểm buôn bán, sử dụng ma túy tại chỗ, Công an quận 2 đã lên kế hoạch triệt phá.

Chân dung số người nghiện bị phát hiện trong căn nhà của vợ chồng Long-Thảo

Chiều tối 18-1, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an quận 2 đã bất ngờ ập vào căn nhà này khóa tay những đối tượng cảnh giới trước khi những đối tượng này báo động. 

Bên trong căn nhà, các tổ công tác phát hiện và khống chế vợ chồng Long-Thảo cùng 13 đối tượng khác đang sử dụng ma túy đá trong một căn phòng kín. Công an quận 2 thu giữ một lượng lớn ma túy đá, 11 xe gắn máy và 17 ĐTDĐ.

Tại cơ quan điều tra, vợ chồng Long-Thảo khai nhận nghiện ma túy đá nặng. Để có tiền mua ma túy sử dụng, 2 vợ chồng này đã mua ma túy của Nguyễn Thị Thanh Tâm (33 tuổi) sau đó giao cho con trai là Nguyễn Hoàng Anh Khoa (19 tuổi) đem giao cho các con nghiện.

Ngoài việc giao ma túy cho các con nghiện kiếm lời, vài tháng nay vợ chồng Long-Thảo đã cải tạo căn nhà của mình thành một tụ điểm tụ tập của các con nghiện ma túy đá. Để tăng thêm phần kích thích sau khi phê, cả 2 vợ chồng trang bị hệ thống karaoke với dàn loa cực lớn để “quẩy” sau khi phê ma túy.


Anh Thư