Trước đó 22h ngày 7-8, chị Nguyễn Thị Thu Hương (nhân viên của Cửa hàng Xăng dầu số 22) sau khi chốt ca làm việc đã trở về văn phòng của Công ty ASEAN, tại số 29, đại lộ Hòa Bình, phường Hòa Lạc (gần cửa hàng) để cất tiền bán xăng. Lúc này có 2 đối tượng người Trung Quốc xông vào văn phòng trói tay, bịt mồm chị Hương để cướp tiền.

Cửa hàng Xăng dầu số 22

Nghe tiếng động một nhân viên của Công ty ASEAN đã gọi điện cho nhân viên ngoài Cửa hàng xăng dầu và người dân xung quanh đến vây bắt các đối tượng. Khi nhân viên Cửa hàng xăng dầu đến hiện trường thì 2 đối tượng chạy theo 2 hướng khác nhau. 

Một đối tượng chạy ra phía cây xăng thì bị nhân viên cây xăng bắt giữ và giao cho Công an phường Hòa Lạc. Đối tượng còn lại đã cướp một ô tô BKS 14-9988 tại văn phòng Công ty ASEAN lái đi.

Lực lượng chức năng đang điều tra tại hiện trường vụ án (Ảnh Hữu Việt)

Trong khi Công an phường Hòa Lạc áp giải đối tượng bị bắt giữ về trụ sở thì đối tượng cướp xe ô tô đã đuổi theo và đâm trực diện vào CBCS Công an phường và cướp đối tượng người Trung Quốc bị bắt giữ lên xe. 

Sau khi cướp được đồng bọn, 2 đối tượng chạy xe lòng vòng quanh Khu công nghiệp Hải Yên rồi đâm bật cần chốt trạm Km15. Khi chạy đến Km16 thì lao xe xuống ruộng và bị lực lượng chức năng bắt giữ. Khám xét trong túi các đối tượng có dao, găng tay, khoan...

Hiện Công an TP Móng Cái đang tạm giữ 2 đối tượng, tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.


Tuấn Hương