Ngày 10-10, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Hưng (33 tuổi) và Nguyễn Tấn Thành (31 tuổi, cùng là anh em ruột, ngụ tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về hành vi “Trộm, Cướp tài sản”.

Khoảng 5h cùng ngày, các trinh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Châu Thành tuần tra trên tuyến QL1 phát hiện, Hưng và Thành điều khiển xe máy lưu thông theo hướng từ Mỹ Thuận đi Trung Lương có biểu hiện nghi vấn. Các trinh sát bám theo đến gần trạm xăng dầu số 6 thuộc xã Đông Hòa (huyện Châu Thành) thì thấy cả hai tiếp cận xe ôtô biển số: 65A-07689 của chị Phan Thị Ngọc Mãi (21 tuổi) để trộm cắp tài sản. 

Thành và Hưng tại cơ quan điều tra. 

Trinh sát ập vào bắt giữ được một đối tượng, đối tượng còn lại bỏ chạy nhưng bị khống chế. Qua điều tra, lực lượng thu giữ túi xách bên trong có 12 triệu đồng cùng nhiều điện thoại di động và một số giấy tờ tuỳ thân. Tại cơ quan Công an, Hưng và Thành khai trong rạng sáng cùng ngày đã thực hiện 2 vụ trộm trên tuyến QL1. Sau đó, cả hai tiếp tục di chuyển về huyện Châu Thành gây ra vụ trộm thứ 3 thì bị bắt quả tang.

Ngoài 3 vụ trộm trên, cả hai còn khai đã thực hiện thành công nhiều vụ trộm, cướp tài sản của giới tài xế, người dân tại các tỉnh, thành ĐBSCL. Hàng ngày, cả hai điều khiển xe máy đi dọc QL1, qua địa bàn Tiền Giang và lợi dụng sơ hở của tài xế và người đi đường trộm tài sản. Nếu nạn nhân phát hiện, bọn chúng dùng hung khí tấn công, cướp tài sản rồi bỏ trốn. 

Qua xác minh, Nguyễn Tấn Thành từng có một tiền án về tội “Cướp giật tài sản” và bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 4 năm tù. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang thông báo, ai là nạn nhân của Hưng và Thành hãy đến trình báo hoặc liên hệ đồng chí Phan Nguyễn Tiến Nhật (Đội 2, Tổ đặc nhiệm) qua số điện thoại 0989333063.

Như Anh