Bị cáo Tuyên tại phiên xử.

Trước khi gây ra vụ án này, Tuyên đã có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị hại là ông Nguyễn Bằng, 58 tuổi, sống độc thân tại đường Âu Cơ, phường Quảng An. Kết quả điều tra thể hiện, trưa 13/4, nhân dân phát hiện ông Bằng đã bị sát hại. Đàm Văn Tuyên là đối tượng vừa được tha tù về sống lang thang tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại đây, Tuyên đã làm quen với ông Bằng. Trong lúc nói chuyện, ông Bằng kêu đau chân và Tuyên chủ động đưa ông Bằng về. 18h cùng ngày, ông Bằng và Tuyên ngồi ăn cơm. Trong lúc uống rượu, ông Bằng tâm sự về việc bố mẹ mình để lại nhiều tài sản. Khi ông Bằng bảo Tuyên xuống bếp lấy thêm rượu, Tuyên lén lấy con dao phay lên nhà.

Lợi dụng ông Bằng ngồi quay lưng lại, Tuyên đã vung dao chém liên tiếp vào người ông Bằng khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Gây án xong, Tuyên lục soát trên người và cả trong nhà ông Bằng lấy nhẫn bạc, dây chuyền, điện thoại di động và tiền mặt rồi bỏ trốn. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đàm Văn Tuyên mức án tử hình về hai tội giết người và cướp tài sản

Nguyễn Hưng