Bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng

Theo cáo trạng, vào 21h ngày 31/10/2008, vợ chồng anh Vũ Hữu Thái ở phố Hàng Than (Hà Nội) đi mua hàng ở siêu thị Big C và gọi xe taxi của Hãng Taxi Hà Nội Sao do Nguyễn Mạnh Hùng điều khiển. Khi về đến nhà, anh Thái phát hiện ra mình để quên trên xe taxi một chiếc túi, bên trong có một máy tính xách tay và 18 triệu 400 nghìn đồng.

Do đã biết rõ người lái xe tên là Nguyễn Mạnh Hùng và cả địa chỉ của Hùng nên sau đó, anh Thái đã tìm đến nhà Hùng để xin lại tài sản. Nhưng vì lòng tham, Hùng không nhận đã cất giữ túi của anh Thái trên xe taxi. Anh Thái đã làm đơn trình báo gửi cơ quan Công an để làm sáng tỏ.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã thu giữ tại nhà Hùng số tiền 18 triệu 400 nghìn đồng. Còn chiếc máy tính xách tay, Hùng khai đã nhờ người cất giấu. Ngoài vụ việc trên, cơ quan Công an còn làm rõ, tháng 8/2008, Hùng đã có hành vi cướp giật tài sản của anh Chen Zhi Hao, quốc tịch Singapore, khi anh Hao thuê Hùng chở xe máy từ ga Hà Nội đến sân bay Nội Bài.

Do chưa đến giờ bay, Hùng gạ anh Hao tìm nhà trọ để nghỉ. Hùng chở anh Hao quay lại QL2, huyện Sóc Sơn và giả vờ làm rơi mũ bảo hiểm xuống đường rồi nhờ anh Hao quay lại nhặt.

Khi anh Hao quay lại nhặt mũ, Hùng giật chiếc ba lô của anh Hao có đựng một máy quay camera, một quyển hộ chiếu, tiền nhân dân tệ và đôla Singapore rồi phóng xe đi mất. Số tài sản cướp của anh Hao, Hùng đem bán được 16,5 triệu đồng

Nguyễn Phương