Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh, đang củng cố hồ sơ khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thanh (SN 1979, ngụ xã Phú Cường, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) điều tra về hành vi giết người.

Thanh bị bắt vào sáng 30/6, sau khi gây án giết vợ là chị Thạch Thị Sa Phia (SN 1985) và cha vợ là Thạch Sul (SN 1954) tại xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần. Tại cơ quan điều tra, Thanh khai nhận trước đây có thời gian chung sống với chị Phia. 

Hai người có với nhau một con chung. Sau đó, Thanh cùng vợ đến Bình Dương làm thuê. Gần đây, hai người xảy ra mâu thuẫn. Chị Phia trở về nhà ở Trà Vinh. 

Thanh tại cơ quan điều tra. 

Ngày 29/6, Thanh từ Bình Dương trở về Trà Vinh, tổ chức tiệc nhậu với một số người quen. Sau đó, Thanh cho rằng vợ có ý quay lại với chồng cũ nên ghen tuông. 

Tối cùng ngày, Thanh tìm đến nhà vợ. Khi nhìn thấy chị Phia, Thanh lao tới đâm nạn nhân nhiều nhát, dẫn đến tử vong. Ông Thạch Sul nghe tiếng của con gái nên chạy ra, bị Thanh đâm tử vong. Sau khi gây án, Thanh bỏ trốn.

Sau 6 giờ tích cực điều tra, sáng 30/6, lực lượng chức năng đã bắt giữ thủ phạm khi đang lẩn trốn tại nhà người quen ở ấp Nhì, xã Tân Hùng.

Văn Vĩnh - Nhân Hơn