Giết người vì ...20 ngàn đồng
Một vụ án mạng xảy ra vào khoảng 14h ngày 4/10, tại quán ăn Quảng số 670 Bis, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, khiến 1 người tử vong, 1 người phải đi cấp cứu. Cả hai người cùng cư ngụ tại quận Bình Thạnh.
Theo những người dân chứng kiến sự việc kể lại: Nguyễn Văn Dũng (44 tuổi) và Huỳnh Văn Giỏi (71 tuổi) từng là bạn nhậu với nhau. Trước đây, Dũng có mượn của Giỏi 20.000 đồng. Ngày 4/10, hai người gặp nhau tại quán trên. Cũng theo những người dân cho hay thì ông Dũng cùng với 4 người tên Thành, Thanh, Lan, Ly nhậu tại quán Quảng từ lúc 10h cùng ngày.
Trước đó, lúc 9h, ông Giỏi cũng cùng 3 người bạn khác tên Lâm, Thắng, Chiến đã nhậu ở đây. Đến khoảng 14h, ông Giỏi mới qua bàn ông Dũng đòi lại số tiền nợ. Giữa ông Dũng và ông Giỏi lời qua tiếng lại rất căng thẳng. Thấy vậy, đám bạn của ông Giỏi bỏ về và ông Dũng cũng bỏ ra ngoài.
Lúc này ông Giỏi lại gây sự cãi nhau với ông Thanh. Khi không còn giữ được bình tĩnh, ông Giỏi chạy ra ngoài rút dao đâm vào bụng ông Dũng. Tuy bị thương nhưng ông Dũng cũng kịp vớ chai bia, đập bể đâm vào bụng ông Giỏi. Ông Dũng lảo đảo đi được vài bước thì gục ngã, chết tại chỗ.
Trong cơn say máu, ông Giỏi đến dí dao vào mặt ông Thanh hăm dọa. Nhưng khi thấy ông Thanh móc dao rọc giấy ra đứng thủ thế, ông Giỏi lùi lại vấp té nằm tại chỗ. Được tin báo Công an phường 27 đã đến đưa ông Giỏi đi cấp cứu.
Vụ án hiện vẫn đang được Công an quận Bình Thạnh tiếp tục điều tra
