Mặc dù khi bị trinh sát bao vây, Lào tiếp tục tìm cách trốn chạy nhưng không thoát được. Qua xét hỏi ban đầu Huỳnh Đăng Lào đã khai nhận hành vi phạm tội và quá trình lẩn trốn của y.

Theo đó, do vợ chồng mâu thuẫn, vợ bỏ nhà đi, nên lúc 20h ngày 24/6, Huỳnh Đăng Lào đến nhà cha vợ ở thôn Trung Thành 1, xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ dùng dao đâm chết em vợ là  chị Nguyễn Thị Ánh Lan (25 tuổi) đang rửa chén tại thềm giếng sau vườn vì cho rằng chị Lan không chỉ nơi ở của vợ cho Lào.

Hành động xong, Lào chạy lên QL1A đón xe vào TP HCM, sau đó tiếp tục đi Kiên Giang và vừa đến nơi đã lên tàu ra khơi đánh cá. Gần 3 tháng lênh đênh trên biển Huỳnh Đăng Lào nghĩ rằng CA Bình Định không biết nơi y lẩn trốn nên ngày 14/9 đã vào bờ.

Huỳnh Đăng Lào cùng vợ con trước khi gây án.

Trong khi đó, ngay sau khi xác định Huỳnh Đăng Lào là thủ phạm đâm chết chị Nguyễn Thị Ánh Lan, CA tỉnh Bình Định đã xác lập chuyên án truy xét TX713L và triển khai lực lượng truy bắt.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án được biết Lào đã đến thị xã Rạch Giá và theo tàu đánh cá ra khơi nên ngày 22/7 cử tổ công tác do Thượng tá Nguyễn Hữu Lợi- Phó Trưởng Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm trực tiếp chỉ đạo đến đây điều tra thu thập thông tin và giăng bẫy đón Lào. Sau gần 3 tháng kiên trì tập hợp tài liệu và theo dõi hành tung của đối tượng, đến nay tổ công tác đã hoàn thành nhiệm vụ, bắt được kẻ giết người, đảm bảo an toàn về moi mặt.

Hiện nay, tổ công tác đang đưa Huỳnh Đăng Lào về Bình Định để phục vụ công tác điều tra, kết luận vụ án

Xuân Linh