Ngày 7-9, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử, tuyên phạt bị cáo Dương Công Bỗ (35 tuổi, ngụ xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) 18 năm tù về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Tổng hợp hình phạt là 21 năm tù.

Theo cáo trạng, năm 2015, Bỗ có quan hệ tình cảm, chung sống như vợ chồng với chị Thạch Thị Minh Nguyệt. Quá trình chung sống, cả hai xảy ra mâu thuẫn. Gia đình chị Nguyệt ngăn cấm mối quan hệ này vì Bỗ đã có vợ. 

Bỗ tại phiên tòa.

Sau đó, chị Nguyệt có bạn trai mới và cắt đứt liên lạc với Bỗ. Ngày 28-2, Bỗ đón xe từ TP Hồ Chí Minh về đến An Giang và tìm cách liên lạc với người tình. Cả hai gặp nhau tại Long Xuyên (An Giang). Bỗ năn nỉ chị Nguyệt lên TP Hồ Chí Minh chung sống. Chiều 3-3, cả hai chờ đón xe trên quốc lộ 80.

Chị Nguyệt nói Bỗ chờ mình ở quán cà phê để quay về nhà lấy quần áo. Sau đó, chị Nguyệt không quay lại. Bỗ vào nhà người tình tìm nhưng không gặp. Bổ lấy trộm xe máy của người dân chạy đi tìm chị Nguyệt. Trên đường đi, Bỗ gặp em trai và người bạn mới quen của chị Nguyệt. 

Cả ba xảy ra xô xát. Bỗ cầm dao mua sẵn ngoài chợ, đâm em trai người tình tử vong. 

Gây án xong, Bỗ bỏ trốn đi Hậu Giang, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và Đồng Nai. Ngày 13-3, Bỗ bị bắt giữ tại Đồng Nai. 

Như Anh