Chiều 22-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 tháng đối với Hà Anh Tuấn (SN 1994), trú xã Lạc Sơn, huyện Đô Lương để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người. 

Trước đó, tối 11-6, chị Lô Thị H. (SN 1995), trú xã Yên Thắng, huyện Tương Dương, Nghệ An, là vợ sắp cưới của Tuấn đến nhà Tuấn ăn cơm, bàn bạc để chuẩn bị cho lễ cưới. Đối tượng Hà Anh Tuấn

Trong lúc ăn cơm giữa hai người xảy ra mâu thuẫn, chị H. đứng dậy rời khỏi mâm định đi về. Tức giận, Tuấn hất mâm cơm rồi lấy ghế xếp có chân bằng sắt ném về phía chị H. 

Tưởng sự việc đơn giản nhưng một lúc sau chị H. gục xuống do chân ghế găm vào hốc mắt trái, dẫn đến tụ máu não. Tuấn cùng gia đình đưa vợ sắp cưới đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên 2 ngày sau nạn nhân đã tử vong. 

Được biết, chị H. vừa tốt nghiệp đại học, Tuấn từng là vận động viên Taekwondo, hiện làm trong lĩnh vực xây dựng. Cả hai đã tổ chức lễ ăn hỏi và chuẩn bị tổ chức đám cưới thì xảy ra sự việc đau lòng trên.


A.Quỳnh