Sáng 29/9, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Bảo Anh và Huỳnh Đặng Vĩnh Phúc cùng SN 2001 và cùng ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tổng cộng 25 năm tù về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 1 giờ sáng ngày 12/8/2019, Phúc điều khiển xe máy  chở Bảo Anh từ thành phố Rạch Giá đến cây xăng nằm trên quốc lộ 61 thuộc xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng để xem và cổ vũ cho nhóm đua xe trái phép.

Lúc này, Huỳnh Ru Ny (30 tuổi) điều khiển xe máy chở theo Huỳnh Cu Na và Nguyễn Văn Tìm đang trên đường đi nhậu về. Thấy có nhóm người tổ chức đua xe nên Tìm ngồi sau chửi vào nhóm người này rồi cả ba chạy đi.

Bảo Anh và Phúc (từ trái sang).

Khoảng 5 phút sau, Ny, Na và Tìm quay trở lại dừng xe cách nơi Phúc và Bảo Anh đậu xe khoảng 10 mét, thấy Ny và Tìm trên tay cầm gậy 3 khúc nên nhóm người chuẩn bị đua xe sợ và giải tán.

Cho rằng Ny, Na và Tìm cố tình kiếm chuyện không cho nhóm người kia đua xe (làm Bảo Anh và Phúc không xem được) nên Bảo Anh kêu Phúc điều khiển xe máy đuổi theo để Bảo Anh dùng dao thủ săn chém nhiều nhát trúng vào vai Tìm.

Bị chém, cùng với xe đang chạy tốc độ cao nên Ny không kiếm soát được tay lái làm cả 3 người ngã xuống đường, hậu quả Ny tử vong tại chỗ còn Na và Tìm bị thương nặng.

Sau khi gây án, Phúc chở Bảo Anh chạy về Rạch Giá lẩn trốn thì bị Công an phát hiện bắt giữ.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Bảo Anh 13 năm tù, Phúc 12 năm tù và buộc bị cáo liên đối bồi thường cho gia đình các bị hại số tiền gần 100 triệu đồng

Văn Vũ