Viện KSND TP Cần Thơ vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Đặng Văn Bé Hai (SN 1985, ngụ huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang) về tội giết người.

Theo cáo trạng, Hai và chị Q. (SN 1989) là vợ chồng cùng sinh sống tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều. Do Hai ghen tuông nghi ngờ vợ ngoại tình với người khác nên từ tháng 10/2019, giữa Hai và vợ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. 

Gã đàn ông đâm vợ do ghen tuông.

Do không thể chung sống với nhau, chị Q. đã làm đơn xin ly hôn. Trong thời gian chờ tòa giải quyết, chị Q. về sống cùng cha mẹ ruột tại phường Ba Láng, quận Cái Răng. 

Hai thì thuê ở trọ tại khu vực Yên Thượng, phường Lê Bình, quận Cái Răng. Tối 29/12/2019, Hai điện thoại cho chị Q. để hỏi thăm con. Tuy nhiên hai người xảy ra cự cãi với nhau. Hai bực tức và nảy sinh ý định dùng dao đâm vợ cho hả giận. 

Hai lấy một con dao rồi đến nhà chị Q. thì thấy nạn nhân mở cửa cổng định đi ra ngoài. Hai cho rằng vợ đi chơi với người đàn ông khác trong khi chưa ly hôn với mình nên bực tức. 

Sau khi xô ngã chị Q., Hai cầm dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người nạn nhân dẫn đến tử vong sau đó. Hai vứt dao tại hiện trường, chạy xe về phòng trọ định tự tử bằng điện không thành, sau đó đến Công an quận Cái Răng để đầu thú.

Như Anh