Vào khoảng 9h00, ngày 9-11-2016,  Nông và Trương gặp nhau tại quán café thuộc Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tại đây, Trương nói với Nông hiện đang thiếu tiền tiêu xài nhờ Nông giới thiệu việc làm. Nông rủ Trương đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác và nói cho Trương biết cách thức chiếm đoạt tài sản.

Sau khi bàn bạc, khoảng 17h00 cùng ngày, Nông và Trương mỗi người điều khiển một xe mô tô lưu thông trên đường tỉnh 830B. Khi đến trước cổng chính Công ty Chingluh, thuộc KP8, TT. Bến Lức, huyện Bến Lức, phát hiện chị Đinh Thị Thêm,41 tuổi, ngụ ấp Phước Tính, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức có đeo nhẫn vàng nên Nông và Trương thực hiện kế hoạch lừa đảo.Trương điều khiển xe mô tô Future, BKS: 60F1- 159.42 vượt lên phía trước chị Thêm, cố ý làm rớt tài sản để chị Thêm nhìn thấy. Cùng lúc này, Nông điều khiển xe 71B2-162.95 từ phía sau vượt lên, áp sát nói với chị Thêm “vừa nhặt được tờ tiền l.000 đ có gói vật gì đó bên trong” và cầm tờ tiền l.000 đ gói thẻ kim loại màu vàng bên trong đã chuẩn bị sẵn rủ chị Thêm vào lề đường mở tờ tiền cho chị Thêm nhìn thấy thẻ kim loại màu vàng bên trong. Sau đó Nông rủ chị Thêm đến khu dân cư Hoàng Long, tại KP9, TT. Bến Lức để chia đôi số vàng nhặt được.

Đối tượng Nông và Trương.

Để tạo lòng tin cho Chị Thêm, Trương quay lại giả vờ tìm kiếm, hỏi Nông và chị Thêm có nhặt được tiền và vàng không. Chờ Trương đi khỏi,Nông đưa thẻ kim loại màu vàng cho chị Thêm cất giữ và hẹn chị Thêm đến tối gặp nhau để bán vàng chia tiền tiêu xài. Đồng thời, Nông kêu chị Thêm đưa tiền, vàng để làm tin. Chị Thêm tin tưởng thẻ kim loại màu vàng do Nông đưa là vàng thật nên đưa cho Nông số tiền 550.000đ và một nhẫn vàng 24k, trọng lượng 9.86 phân chị đang đeo.

Sau khi chiếm đoạt được tài sản, Nông điều khiển xe 71B2-162.95 về hướng QL1A để gặp Trương. Tuy nhiên, khi đối tượng này  vừa đi được khoảng 20m thì bị lực lượng Dân phòng thị trấn Bến Lức phát hiện bắt quả tang báo Công an thị trấn Bến Lức.

Qua điều tra, Nông và Trương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nêu trên. Cơ quan chức năng thu giữ tang vật gồm: 550.000đ; 1 thẻ kim loại màu vàng được gói bằng một tờ tiền Việt Nam mệnh giá l.000đ; 1 nhẫn vàng 24K, trọng lượng 9.86 phân trị giá 3.402.000đ v.v... Nông khai nhận, cùng ngày trên, 2 đối tượng còn lừa 1 người phụ nữ tại ngã 3 Trung Lương, thuộc địa bàn tỉnh Tiền Giang. Công an huyện Bến Lức thu giữ nhiều tang vật là vòng vàng của phụ nữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bến Lức thông báo, ai là nạn nhân của vụ lừa đảo trên, liên hệ với Điều tra viên Võ Văn Hết qua số điện thoại: 0997697979 để được giải quyết.

T.Phượng