Ngày 22-6, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP Hải Phòng cho biết: Căn cứ vào tài liệu và các chứng cứ, Phòng PC45 đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Hiển, 27 tuổi, trú tại xã Lưu Kiếm, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng về tội giết người và ra lệnh tạm giam Hiển để điều tra.

Trước đó vào 7h30 ngày 28-5, Lê Văn Hiển đến nhà anh Bùi Thanh Phú (anh trai của chị Bùi Thị Thu, 24 tuổi, ĐKTT xã Nam Điền, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, ở xã Cao Nhân, huyện Thuỷ Nguyên) tấn công gây thương tích nặng trên người và đầu chị Thu. Sau khi gây án, Hiển bỏ trốn, đến ngày ⅙ đã ra Công an huyện Thuỷ Nguyên đầu thú.
Đối tượng Lê Văn Hiển.

Sau khi ra đầu thú Hiển khai nhận: Giữa Hiển và chị Thu có quan hệ tình cảm với nhau từ trước, vào tối ngày 27-5, trước ngày xảy ra vụ việc, Hiển và Thu có quan hệ với nhau tại một nhà nghỉ trên địa bàn huyện, tối hôm đó Hiển phát hiện Thu nhắn tin yêu đương cho một người đàn ông khác, máu ghen nổi lên. 

Sáng ngày 28-5, Hiển đến gặp Thu, lúc này trong nhà không có ai, Hiển giằng điện thoại của Thu để kiểm tra tin nhắn, hai bên giằng co nhau, Hiển bị Thu đẩy ra ngoài, khoá cổng lại, Hiển leo cổng vào, hai bên tiếp tục giằng co nhau, sau đó Hiển dùng 1 chiếc kéo đâm nhiều nhát vào đầu và người Thu rồi bỏ trốn.

Chị Thu được người nhà đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, với nhiều vết thương, trong đó có vết thương thủng hộp sọ, sau khi được điều trị tích cực đã hồi phục sức khỏe, xuất viện về nhà.

Sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan điều tra đã tiến hành giám định hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng tiến hành điều tra. Tại hiện trường, một số nhân chứng cho biết chị Thu bị một nam thanh niên dùng súng bắn, tuy nhiên không ai nghe thấy tiếng nổ. 

Sau khi hồi phục, chị Thu khai với cơ quan điều tra chị cũng không nghe thấy gì... tại hiện trường cơ quan chức năng cũng không phát hiện thấy vỏ đạn và các vật chứng liên quan đến nổ súng.

Sau khi ra đầu thú, trong quá trình đấu tranh, Hiển không nhận việc dùng súng bắn, chỉ khai nhận dùng kéo đâm chị Thu. Cơ quan điều tra đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành giám định vết thương, gửi các mẫu vật đến cơ quan giám định cấp trên theo qui định của pháp luật để xác định thương tích cũng như nguyên nhân gây ra thương tích.

Cùng ngày 22-6-2017 Phòng PC45 cũng cho biết: Đã có kết quả giám định của Viện khoa học hình sự Bộ Công an về việc giám định các mẫu vật của vụ việc trên do phòng PC45 Công an TP Hải Phòng gửi lên giám định cho thấy: Các mẫu vật không tìm thấy dấu hiệu của thuốc nổ, thuốc súng.

Văn Thịnh