Ngày 5-2, Đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hồ Chí Minh) hoàn tất hồ sơ bàn giao Lê Đình Quý Thuần (25 tuổi, quê TP Huế, tạm trú quận 8) cho Công an quận 8 điều tra xử lý về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, tháng 11-2017 Thuần đi dạy thêm cho em trai của chị O (28 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). Trong thời gian này dù chị O đang sống như vợ chồng với T nhưng O vẫn nảy sinh tình cảm với Thuần. Điều lạ là T cũng đồng ý với mối quan hệ này và cả 3 thường hay đến khách sạn quan hệ tập thể.

Những lần vào khách sạn quan hệ tập thể Thuần thường lấy điện thoại ghi lại các cảnh ân ái. Đầu tháng 1-2018, giữa Thuần và O nảy sinh mâu thuẫn, Thuần không đến dạy học cho em trai O nữa. Do không có tiền tiêu xài Thuần đã gọi điện cho O yêu cầu O phải đưa cho Thuần 30 triệu đồng nếu không Thuần sẽ tung các clip nhạy cảm giữa 3 người lên mạng. Lo sợ, O và T đã đưa tiền cho Thuần.

Thấy chuyện tống tiền quá dễ dàng nên Thuần đã nhiều lần ép O và T đưa tiền, tổng cộng số tiền mà O và T đưa cho Thuần là 320 triệu đồng. Những ngày gần đây do cần tiền về quê ăn tết Thuần tiếp tục dùng chiêu cũ kêu chị O phải đưa co hắn 145 triệu đồng. Vì bị khống chế cưỡng đoạt tiền liên tục, chị O không có khả năng đưa tiền cho Thuần nên chị O đã báo vụ việc cho Công an. Trưa 2-2 khi Thuần đến quán cà phê trên đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5 nhận tiền từ tay chị O thì bị Công an bắt giữ.

Hàn Phi