Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 12h20 ngày 21/10/2015, Hiền điều khiển xe máy đến shop hàng ở thị xã Quảng Trị để mua quần áo. Do anh Lê Thanh Lương (30 tuổi, trú P1, thị xã Quảng Trị) liên tục nhìn mình với thái độ khó chịu nên hai bên đã đánh nhau. Hiền đã dùng chìa khóa đâm vào thái dương của anh Lương làm nạn nhân thủng xương hộp sọ.

Lương được gia đình đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện TW Huế đến một tuần sau vào ngày 17/11/2015 thì tử vong. Sau khi gây án Hiền bỏ trốn vào TP. HCM đến ngày 16/11/2015 thì ra Công an thị xã Quảng Trị đầu thú.

Bị cáo Hiền trước vành móng ngựa.

Tại phiên tòa, Hiền không thừa nhận tội danh giết người mà chỉ nhận hành vi dùng chìa khóa đánh vào đầu nạn nhân. Về phía đại diện hợp pháp của bị hại thì đề nghị tòa xét xử bị cáo mức hình phạt nghiêm khắc và bồi thường thiệt hại số tiền thỏa đáng. 

HĐXX quyết định tuyên phạt Hiền 20 năm tù. Đồng thời, buộc y phải bồi thường tổng số tiền hơn 266 triệu đồng cho gia đình nạn nhân. Được biết, Hiền là người đã theo học võ nhiều năm. Y có nhân thân xấu, từng 2 lần bị xử phạt hành chính về hành vi đánh người gây thương tích.
Thanh Bình