Ngày 4-5, Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ Lỗ Trần Huy Hoàng (26 tuổi) và Trần Ngọc Tuấn (tức Đạt, 37 tuổi) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”. 

Đây là 2 đối tượng chuyên giả gái tiếp cận những người đàn ông say xỉn, hám của lạ để móc túi, trộm tài sản. Các đối tượng này đều mang nhiều tiền án, riêng Hoàng đang mang lệnh truy nã của Công an quận 7 về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Hoàng và tang vật tại cơ quan điều tra

Đêm 30-4, Hoàng trang điểm đậm, độn ngực, mặc áo hở ngực được Tuấn chở quanh các tuyến đường thuộc địa bàn quận Thủ Đức để tìm “con mồi” trộm tài sản. Khi đến đoạn QL13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức phát hiện chiếc xe Camry bật đèn sáng, Tuấn tấp xe để Hoàng vào gạ tình tài xế. 

Khi tiếp cận xe 2 đối tượng phát hiện tài xế đang ngủ nên 2 đối tượng lẻn ra phía sau mở cửa xe lấy giỏ xách (bên trong có laptop, ĐTDĐ và hơn 200 triệu tiền mặt) rổi lên xe định bỏ chạy.

Nghe tiếng động tài xế xe Camry tỉnh giấc hô hoán đuổi theo 2 đối tượng. Cùng thời điểm này, tổ Cảnh sát hình sự- Công an quận Thủ Đức tuần tra ngang qua phát hiện truy đuổi và bắt được 2 đối tượng. 

Hai đối tượng khai nhận hành vi của mình và khai thêm đã thực hiện thành công vụ móc trộm 9 triệu đồng của một người đàn ông say xỉn chia nhau tiêu xài.

Anh Thư