Kiểm tra nhân thân của đối tượng này, lực lượng Công an bất ngờ phát hiện đối tượng trước đó khai là Nguyễn Phi Long (32 tuổi, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) là tên giả, mà tên thật của anh ta là Ngô Viết Sinh (30 tuổi, ngụ tại thôn Tân Hiệp, xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) - đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Trọng phát lệnh truy nã vào tháng 5-2011 về hai hành vi hiếp dâm và cướp tài sản.

Theo hồ sơ, vào năm 2011, Ngô Viết Sinh đã cùng một số đối tượng khác thực hiện hành vi hiếp dâm một thiếu nữ trên địa bàn huyện Đức Trọng, sau đó cướp tài sản của một nạn nhân. Và ngày 30-5-2011, cơ quan điều tra Công an huyện Đức Trọng đã phát lệnh truy nã Ngô Viết Sinh.

Đối tượng Ngô Viết Sinh bị lực lượng CSGT bắt giữ.

Trước đó, như Báo CAND đã thông tin, chiều 17-1, tổ CSGT trạm Madaguoi làm nhiệm vụ trên QL20 (đoạn đầu đèo Bảo Lộc) thì nhận được tin báo có một đối tượng trộm cắp tài sản đang trên xe khách BKS 49B-00741, chạy hướng Đà Lạt - TP.HCM. Khi lực lượng CSGT đuổi kịp thì chiếc xe này đang dừng đổ dầu tại km96 QL20. Phát hiện lực lượng CSGT, đối tượng trộm cắp tài sản lập tức rời xe chạy trốn.

Sau 40 phút đuổi bắt, lực lượng CSGT trạm Madaguoi đã bắt được đối tượng. Khi được đưa về trạm CSGT Madaguoi, đối tượng khai nhận là Nguyễn Phi Long, trú tại TP Hồ Chí Minh đã trộm chiếc điện thoại OPPO F5 tại một quán cà phê ở huyện Di Linh...

Khắc Lịch