Trước đó, vào khoảng 19h40 ngày 5/8, tại tổ 7, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, đối tượng Đặng Thế Vinh đã dùng dao nhọn, đâm nhiều nhát vào người chị Đỗ Thanh Thương, SN 1985 (là vợ cũ của Vinh) và bố đẻ của chị Thương là ông Đỗ Văn Tiến, SN 1960, cùng trú tại tổ 7, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang. Gây án xong, đối tượng Vinh bỏ lại con dao nhọn và trốn khỏi hiện trường.

Đối tượng Đặng Thế Vinh tại Cơ quan điều tra.

Sau nhiều giờ xác minh, truy bắt, đến khoảng 0h15 ngày 7/8, lực lượng Công an đã bắt được Đặng Thế Vinh khi đối tượng này về nhà lấy đồ cá nhân. 

Tại Cơ quan điều tra, bước đầu Vinh khai do bực tức với chị Thương nên sau khi đi uống bia với bạn, Vinh đã bắt xe taxi đến nhà bố mẹ vợ cũ để tìm chị Thương. 

Tại đây, Vinh đã dùng dao nhọn đâm nhiều nhát vào người chị Thương và ông Tiến (là bố đẻ của chị Thương), hậu quả làm chị Thương tử vong và ông Tiến bị thương phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Thế Vinh, để tiếp tục điều tra, giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.

Diệu Loan