Theo thông tin điều tra ban đầu, vào thời gian trên, Nguyễn Thanh Hùng cùng Trần Huấn Luyện (SN1993, quê tỉnh Kiên Giang) và 1 thanh niên chưa rõ lai lịch đến quán nhậu 868 thuộc ấp Lồ Ồ, xã An Tây, thị xã Bến Cát. Trong lúc đang nhậu, Hùng gọi điện thoại rủ Hoà và Hòa rủ thêm ba người bạn khác là Trần Văn Lượng (SN1996), Thái Trọng Hữu (SN 2000) cùng quê ở tỉnh Kiên Giang; Trần Minh Quang (SN 1994, quê tỉnh Cà Mau) đến nhậu cùng.

Đại tá Trần Văn Chính (bìa trái), Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đến hiện trường chỉ đạo điều tra.

Trong lúc nhậu, do có men rượu kích thích nên phát sinh mâu thuẫn và đánh nhau. Hùng đã dùng dao bấm mang sẵn theo người tấn công nhiều người trong bàn nhậu. Hậu quả của cuộc xô sát làm nhiều người bị thương phải đưa đến bệnh viện cấp cứu. Do vết thương quá nặng nên 3 người đã tử vong tại bệnh viện gồm: Thái Trọng Hữu, Trần Minh Quang, Trần Văn Lượng và 4 người khác đang được tiếp tục cấp cứu tại bệnh viện.

Nơi xảy ra vụ án

Đối tượng Nguyễn Thanh Hùng

 Ngay sau khi vụ án xảy ra, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã đến hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an thị xã Bến Cát điều tra, bắt giữ nhanh đối tượng gây án.

Nguyễn Cảnh