Khoảng 16h30’ ngày 15/4, tổ công tác Công an xã Nguyên Khê làm nhiệm vụ tuần tra, bảo đảm ANTT và kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại khu vực xóm 4, thôn Nguyên Khê, xã Nguyên Khê thì phát hiện một người đàn ông có biểu hiện nghi vấn, điều khiển xe máy BKS 19Z1-1734, đeo 1 túi hình trụ dài hở một vật có hình dáng giống súng.

Tổ công tác đã bám theo đối tượng đến một ngôi nhà trong thôn. Nghi vấn bên trong ngôi nhà có biểu hiện bất thường, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện một số đối tượng có biểu hiện sử dụng trái phép chất ma túy.

Đối tượng Phạm Văn Huỳnh và tang vật thu giữ.

Cũng tại đây, tổ công tác đã phát hiện tại gầm cầu thang tầng 1 ngôi nhà có 1 khẩu súng dạng tự chế, bên trong ổ tiếp đạn có 4 viên đạn. 

Ngay sau đó, tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện Đông Anh chỉ đạo các Đội nghiệp vụ tiến hành khám xét ngôi nhà.️

Quá trình khám xét, cơ quan Công an đã thu giữ của đối tượng Phạm Văn Huỳnh (SN 1971; trú tại thôn Nguyên Khê, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh) 1.095 viên ma túy tổng hợp, 6 túi ma túy đá.

Khẩu súng tự chế thu giữ.

Tiến hành giám định, số ma túy trên có khối lượng là 222,176 gam Methamphetamine và 0,348 gam Ketamine.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thấp được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Văn Huỳnh để điều tra hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Theo hồ sơ, Huỳnh đã có 2 tiền án Trộm cắp tài sản và Tàng trữ trái phép chất ma túy.


Hiệp Bình