Theo đó, vào khoảng 21h46 phút ngày 2-1, nhận được đề nghị của Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý Công an TP Đà Nẵng về việc phối hợp bắt giữ 02 đối tượng vận chuyển ma tuý đang đi trên tàu SE2 xuất phát tại Ga Sài Gòn đến Ga Đà Nẵng. Đội 3 đã chủ động phối hợp các lực lượng liên quan, lên phương án, xác minh đối tượng. 

Qua xác minh, 2 đối tượng là Nguyễn Thị Hồng Thắm, SN 1981, quê quán Tiền Giang, có hộ khẩu thường trú tại TP Hồ Chí Minh; và đối tượng Bùi Đức Khánh, SN 1985, quê quán Hải Phòng đang nằm ở buồng số 05, toa số 10 của tàu SE2. 

Thắm, Khánh cùng số thuốc lắc.

Sau khi lên phương án bắt, Đội 3 đã bố trí tổ công tác gồm 5 đồng chí, do Thiếu tá Nguyễn Đức Hùng, Phó đội trưởng làm tổ trưởng phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma tuý Công an TP Đà Nẵng và các đơn vị tiến hành kiểm tra hai đối tượng trên khi tàu SE2 vừa đến ga Đà Nẵng lúc 13h40 ngày 3-1. 

Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng phát hiện bên trong túi xách màu đen mà Thắm đang mang trên người có một bộ lọ nhựa màu trắng cao 11cm bên trong có chứa 288 viên nén hình chữ màu hồng. Thắm khai báo đó là loại ma tuý thuốc lắc, được thắm vận chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng với mục đích bán lại cho người khác để kiếm lời. 

Tiếp tục kiểm tra vali màu đỏ của Thắm do Khánh mang giúp, các lực lượng chức năng phát hiện 2 lọ nhựa có chứa nhiều chất bột màu xanh và màu hồng. Thắm khai nhận đó là các chất bột dùng để dập tạo nên các viên thuốc lắc rồi bán kiếm lời. 

Hiện, Đội 3 và các lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng trên; củng cố hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Mình Hải