Khoảng 19h ngày 13-10, Công an huyện Quốc Oai nhận được tin báo của Công an xã Cấn Hữu về việc xảy ra vụ gây thương tích tại gia đình Đỗ Văn Đạt (SN 1988, ở xóm Tiền Phong, thôn Cấn Thượng, xã Cấn Hữu). Công an huyện Quốc Oai đã tổ chức lực lượng điều tra. 

Kết quả ban đầu xác định, trưa 13-10, Đỗ Văn Đạt tổ chức cúng giỗ ông nội tại gia đình. Đến khoảng 18h cùng ngày, anh Hà Danh Hùng, là hàng xóm của Đạt phát hiện Đạt đang đập phá tài sản của gia đình. Anh Hùng đã gọi hàng xóm, người trong gia đình, họ hàng của Đạt đến can ngăn, trong đó có ông Đỗ Ngọc Lực, SN 1939 là trưởng họ của Đạt. 

Công an huy động lực lượng khống chế đối tượng.

Sau đó, Đạt đã dùng dao gây thương tích vào bả vai trái và các ngón tay của anh Hùng. Mọi người nhanh chóng đưa nạn nhân đi sơ cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai, sau đó được chuyển đến bệnh viện Quân Y 103 Hà Đông; hiện sức khỏe của anh Hùng tạm ổn định. 

Ngay sau khi gây thương tích cho anh Hùng, Đạt tiếp tục gây thương tích cho ông Lực và tắt điện, đóng cửa cố thủ trong nhà, dùng gạch đá ném ra ngoài sân nơi có lực lượng Công an huyện và Công an xã đến giải quyết. 

Đến 20h cùng ngày, Công an huyện Quốc Oai tổ chức lực lượng tiếp cận hiện trường, phát hiện ông Lực bị thương ở vùng gáy, nhiều nơi trên cơ thể nên đã đưa ông Lực đi cấp cứu nhưng sau đó ông Lực tử vong. Lúc này, Đạt đã dùng dao chống lại lực lượng Công an và tiếp tục cố thủ trong buồng.

Đến khoảng 21h cùng ngày, lực lượng chức năng đã bắt giữ được đối tượng Đạt. Bước đầu, Đạt khai hiện đang làm bảo vệ tại nhà hàng lẩu Đài Loan (phố Nguyễn Hoàng, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) và thừa nhận buổi trưa đã uống rượu bia và có hành vi dùng dao gây thương tích cho anh Hùng và ông Lực.

Hiện Công an huyện Quốc Oai phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục trưng cầu khám nghiệm hiện trường, thu thập các tài liệu chứng cứ để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đào Minh Khoa