Theo kết quả điều tra ban đầu, hai vợ chồng Nguyễn Văn Đúng (SN 1987) và Nguyễn Thị Huệ (SN 1988, cư trú ấp Sóc Tức, xã Lê Trì, huyện Tri Tôn) có với nhau 2 con tên Nguyễn Thị Ngân (SN 2009) và bé gái 4 tuổi.

Năm 2010, Đúng mắc bệnh tâm thần, được người nhà đưa đi điều trị, sau đó trở về chung sống với gia đình. Tuy nhiên, đến năm 2019, Đúng có biểu hiện tái phát nên chị Huệ gửi 2 con cho bà ngoại là Lê Thị Kia (SN 1964, trú ấp An Thạnh, xã Lê Trì) chăm sóc, còn chị Huệ đi Bình Dương làm thuê.

Ngày 18-3 vừa qua, bà Kia chở 2 cháu đến nhà của Đúng để lấy một số quần áo gửi lên Bình Dương cho chị Huệ. Tại đây, Đúng yêu cầu bà Kia kêu Huệ về nhà nhưng bà không đồng ý. Đúng dùng búa chém vào vùng trán của bà Kia khiến bà tử vong tại chỗ. Sau đó, Đúng tiếp tục chém vào vùng đầu của bé Ngân.

Nghe tiếng kêu cứu, bà Nguyễn Thị Đúa (SN 1976) là chị ruột của Đúng, ở cạnh đó chạy sang can ngăn cũng bị Đúng chém gây thương tích. Sau khi gây án, Đúng uống thuốc diệt cỏ tự tử. Đến sáng ngày 19-3, Đúng tử vong tại bệnh viện. Hiện tại, cháu Ngân và bà Đúa đã qua cơn nguy kịch.   

Trần Lĩnh – Trang Len