Tang vật thu giữ (ảnh do Hải quan cung cấp)
Ma túy giấu trong các kiện hàng quà biếu
Trước đó, vào ngày 24/11, tổ công tác liên ngành gồm, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh, Cục Điều tra chống buôn lậu Tổng cục Hải quan, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp điều tra, xác minh các bưu kiện xuất khẩu, nhập khẩu có nghi vấn. Qua đó, lực lượng chức năng phát hiện hiện 9 bưu kiện chuyển phát nhanh phát hiện 9 bưu kiện này do một người ngụ tại quận 9 gửi đi, đều ghi địa chỉ giả, hoặc không có người nhận theo vận đơn.

Tiến hành mở kiểm tra thực tế 9 bưu kiện nghi vấn trên, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ tổng cộng khoảng hơn 20,5kg ma túy các loại gồm: Heroin, ma túy tổng hợp dạng viên nén MDMA (thuốc lắc), cần sa, ma túy đá được ngụy trang tinh vi giữa các thành bao bì carton, trong ruột máy mát xa chân, trong các gói thực phẩm cho động vật…Hầu hết các loại ma túy đều được ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng rất tinh vi. Lô hàng này được gửi từ TP Hồ Chí Minh đi Australia, người gửi là P.M.Q, hàng hóa khai là quần áo.

Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cho biết thêm, các đối tượng sử dụng thủ đoạn mua bán hàng qua mạng và theo dõi hàng không được thông quan theo thời gian như những lô hàng thông thường để hoạt động phạm tội. Tình hình ma túy xuất trái phép sang Australia thời gian qua lắng đọng thì nay có dấu hiệu hoạt động trở lại.

Đ.Mừng-N.Trường