Ngày 16/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã chấp nhận kháng cáo giảm cho bị cáo Dương Gia Huy (SN 1997, HKTT thôn Nhơn Khánh, TX An Nhơn, tỉnh Bình Định, hiện ở 5B Phật Học, TP Nha Trang), Võ Thanh Tâm (SN 1991, trú 125/23 Phương Sài, TP Nha Trang) mỗi bị cáo từ 2 năm tù xuống còn 1 năm 6 tháng tù, Nguyễn Hoàng Hải (SN 1992, trú 94/64 Lương Định Của, TP Nha Trang) từ 2 năm tù xuống còn 1 năm 9 tháng tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Bị cáo Huy, Tâm, Hải tại tòa.

Tòa cũng giữ nguyên mức án 3 năm tù về tội này đối với Đặng Huy Hoàng (SN 1995, HKTT 56 Yersin, hiện ở 193/53/32 Hương Lộ Ngọc Hiệp, TP Nha Trang) do rút kháng cáo.

Theo hồ sơ, vào lúc 17h ngày 29/9/2019 Nguyễn Thiện Bình điều khiển xe máy chở Cao Đình Đại lưu thông trên đường Phan Đình Giót, TP Nha Trang thì xảy ra va chạm giao thông với Hoàng đi ngược chiều. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, xô xát, Hoàng dùng tay đấm vào mặt Bình, Đại đẩy Hoàng ra đồng thời dùng dao bấm trong người đâm vào lưng Hoàng.

Hoàng cũng lấy trong túi áo ra một con dao bấm xông tới đâm vào người Bình và Đại. Được can ngăn nên sau đó Đại chở Bình đến Trung tâm cấp cứu 115 – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để sơ cứu vết thương, còn Hoàng đến quán café vỉa hè, địa chỉ 12 Bến Cá, phường Phương Sài thì gặp Huy.

Thấy Hoàng bị thương nên Huy hỏi “mày bị sao” và dùng xe máy của mình chở Hoàng xuống Trung tâm cấp cứu 115 để sơ cứu vết thương. Khi đến ngã tư đường Quang Trung và đường Yersin thì Hoàng và Huy gặp Hải, Tâm, Sử Thanh Tâm đang uống café gần đó nên cùng đi với Hoàng đến Trung tâm cấp cứu 115.

Khi đến Trung tâm cấp cứu 115, Hoàng đi vào trong phòng nhận bệnh, thì thấy Đại và Bình đang sơ cứu vết thương nên Hoàng lấy 1 con dao bấm trong người ra rượt đuổi Đại chạy vào phòng làm việc của Bác sĩ, Đại kéo cửa lại đồng thời cầm ghế gỗ chống trả, hai bên liên tục giằng co đẩy bung cánh cửa của phòng.

Sau đó, Hoàng quay sang phòng nhận bệnh thấy Bình nằm trên băng ca, Hoàng cầm dao truy đuổi Bình chạy vào phòng bệnh nặng, Bình dùng băng ca để chống đỡ.

Lúc này từ bên ngoài, Huy cầm mũ bảo hiểm, Hải cầm gậy ba khúc chạy vào thấy Hoàng đuổi đánh Bình còn Đại cầm ghế đi ra từ phòng làm việc của bác sĩ thì Huy và Hải cùng chặn đánh Đại, được sự can ngăn của bảo vệ Trung tâm cấp cứu, Đại chạy ra ngoài sân khu vực bệnh viện thì gặp Tâm ôm giữ lại và quật ngã, Huy, Hải từ phòng nhận bệnh cũng chạy đuổi theo cầm mũ bảo hiểm, gậy ba khúc, dùng tay chân liên tục đánh vào người Đại. Sau đó, Đại bỏ chạy thoát ra ngoài đường Yersin.

Phía bên trong Phòng cấp cứu, Hoàng đang đi ra khỏi cửa Trung tâm cấp cứu, thì Bình theo sau chửi bới Hoàng, nên Hoàng quay lại cầm dao rượt đuổi Bình trước Trung tâm cấp cứu, thấy vậy Tâm cầm dao bấm, Hải cầm gậy ba khúc, Huy cầm mũ bảo hiểm chạy theo, rượt đuổi Bình chạy xung quanh khu vực trung tâm cấp cứu của bệnh viện. Sau đó Bình chạy ra phía sau cổng bệnh viện thì nhóm Hoàng không đuổi theo nữa và rời khỏi trung tâm cấp cứu.

Đối với việc Đại, Bình và Hoàng có mâu thuẫn dẫn đến thương tích. Hiện không xác minh được Đại và Bình đang ở đâu, Hoàng không yêu cầu xử lý về thương tích của mình. Vì vậy, không có đủ căn cứ để xử lý hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Đối với việc đập phá các trang thiết bị của Trung tâm cấp cứu 115, cơ quan điều tra đã yêu cầu định giá tài sản để có căn cứ xử lý hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, tuy nhiên, Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự UBND TP Nha Trang từ chối định giá vì không có cơ sở định giá.

Hoàng Phúc