Ngày 15-7, cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đậu Quốc Dũng (23 tuổi), Nguyễn Hoàng Gia Long (22 tuổi), Hoàng Minh Nhật (34 tuổi, trú xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) và Lê Tiến Ngọc (27 tuổi, trú xã Ea Ktuar, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi đánh bạc. Khởi tố, tạm giam đối với Đậu Quốc Dũng và Đỗ Cao Thắng (32 tuổi, trú xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 18-6, các đối tượng đến nhà vợ chồng ông Phan Văn Phước và bà Nguyễn Thị Ngọc Lan ở thôn 2, xã Nâm Njang, huyện Đắk Song để đòi nợ. Vì sợ hãi nên vợ chồng ông Phước bỏ nhà đi, các đối tượng đã mua đồ về nấu ăn và xem tivi tại nhà vợ chồng ông Phước. Đến 20h, Thắng đi vào phòng ngủ của vợ chồng ông Phước lấy trộm 1 chiếc ví bên trong có 1.500.000đ, 100USD rồi ra xem tivi cùng mọi người.

Đến 21h cùng ngày, lúc các đối tượng đang xem tivi, Dũng vào phòng ngủ vợ chồng ông Phước lấy trộm khoảng 22 triệu đồng cùng một số ngoại tệ gia đình ông Phước để trong tủ. Sau đó, Dũng, Nhật, Ngọc và Long tổ chức đánh bài ăn tiền. 

Tổng số tiền các đối tượng sử dụng vào mục đích đánh bạc là trên 25 triệu đồng. Được biết, Nhật có 3 tiền án, Dũng có 1 tiền án, Ngọc có 2 tiền án, Long có 2 tiền án.

Quỳnh Mẫn