Qua tài liệu của cơ quan điều tra, đối tượng Quân có tiền án về hành vi liên quan đến ma túy và chống người thi hành công vụ. Sau khi được hưởng khoan hồng của pháp luật, Quân vẫn tiếp tục lao vào con đường mua bán ma túy. 

Thủ đoạn của Quân thường tìm đến nơi có nhiều đối tượng nghiện để bán lẻ, đặc biệt là điểm sử dụng Methadol tại một trung tâm trên địa bàn quận Tây Hồ. Nắm được lịch sử dụng Methadol của người bệnh tại đây, Quân đã lang thang ở ngoài và gạ bán ma túy lẻ cho người nghiện. 

Đối tượng Nguyễn Quốc Quân.

Khi Quân đi xe máy mang ma túy đến khu vực phường Quảng An để chờ bán lẻ cho người nghiện thì bắt quả tang cùng 6 gói heroin và một số tang vật liên quan... 

Tại cơ quan Công an, Quân khai nhận số ma túy trên với giá 11,5 triệu đồng. Sau đó, đối tượng mang về nhà chia nhỏ thành 29 gói, cất giấu ở một số nơi trong nhà và cả trong gói giấy bạc của thuốc lá thăng long. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Quân, cơ quan Công an thu giữ thêm cân điện tử có dính ma túy và nhiều túi ni lông dính ma túy, 33 gói ma túy chia nhỏ.

M.Hiền