Sáng 27-3, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc một nhóm đối tượng dùng hung khí chém người dân bị thương tích nặng khi đang đẩy đuổi “cát tặc” trên sông Hương.

Theo Đại tá Long, hiện Cơ quan công an đã triệu tập 2 đối tượng gồm Hoàng Trọng Trị (SN 1988, trú tại phường Thủy Biều, TP Huế) và một người trú cùng phường để lấy lời khai nhằm làm rõ người chủ mưu và đối tượng chém người gây thương tích.

Ông Hoàng Trọng Niệm bị các đối tượng "cát tặc" dùng hung khí chém vào đầu gây thương tích.

Trước đó, vào khoảng 20h tối 26-3, ông Hoàng Trọng Niệm (SN 1965, trú phường Thủy Biều, TP Huế) cùng một số người dân địa phương đi dọc bờ sông Hương đoạn qua phường Thủy Biều để theo dõi các đối tượng khai thác cát trái phép trên sông Hương.

Khi phát hiện 2 chiếc thuyền đang hút cát trái phép gần bờ sông, ông Niệm cùng người dân hô hoán để xua đuổi “cát tặc” thì bị các đối tượng ở dưới thuyền dùng đá ném lên chống trả. Chưa dừng lại ở đó, các đối tượng này còn cho thuyền tấp vào bờ, sau đó dùng hung khí để rượt đuổi đánh người dân. Hậu quả vụ việc là ông Niệm bị nhóm đối tượng chém trúng đầu gây thương tích nặng, sau đó gia đình đã chuyển nạn nhân đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

“Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP Huế đã chỉ đạo Công an phường Thủy Biều tích cực điều tra làm rõ vụ việc và kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng gây án”, Đại tá Hoàng Long khẳng định.


Anh Khoa