Ngày 10-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hữu Thanh (52 tuổi, ngụ xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Theo kết quả điều tra, sáng 26-3, ông Lê Văn Kiển (55 tuổi, ngụ tại địa phương) được phát hiện tử vong tại nhà. Phía trước sân nhà, điện thoại di động của nạn nhân bị vỡ cùng chiếc ghế inox móp méo và bị gãy. 

Căn nhà xảy ra vụ án. 

Quá trình khám nghiệm, tài sản trong nhà thì không có dấu hiệu xáo trộn. Bàn nhậu và rượu trước sân nhà ông Kiển vẫn còn nguyên. Quá trình điều tra xác định, hai ngày trước khi tử vong, ông Kiển tổ chức nhậu ở nhà cùng với vài người bạn. Gần tàn tiệc, nhóm bạn ra về chỉ còn ông Kiển và Thanh ngồi với nhau.

Ông Thanh trách chủ nhà rằng: “Mời bạn đến mà không nhậu chỉ lo hát karaoke”. Cả hai xảy ra cự cãi, đánh nhau. Ông Thanh dùng ghế inox đánh ông Kiển, gây thương tích và tử vong sau đó. Theo cơ quan Công an, ông Kiển là nhân viên điện lực và sống một mình trong căn nhà trên. Còn vợ và con, sống tại tỉnh Long An.

Như Anh