Như tin đã đưa vụ việc người phụ nữ tử vong trên người có nhiều vết đâm tại hẻm 28, đường Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, đến chiều 5-4, Công an quận Thủ Đức cho biết đã bắt được nghi can Tạ Văn Đúng (34 tuổi, quê Tiền Giang) để điều tra về hành vi “giết người”.

Tại cơ quan Công an, Đúng khai nạn nhân H (31 tuổi, quê Tiền Giang) là vợ của đối tượng nhưng chưa đăng ký kết hôn, do mâu thuẫn nên đã ly thân hơn 1 năm nay. Nhiều lần Đúng tìm cách để níu kéo nhưng chị H không chấp thuận mà bỏ đi.

Nhiều lần chị H tìm cách cắt đứt liên lạc nhưng Đúng vẫn tìm được địa chỉ, nơi chị H sinh sống. Thời gian gần đây, Đúng biết được chị H đang thuê nhà trọ trong hẻm 28, đường Hoàng Diệu 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức nên đã đến thuê nhà trọ gần phòng trọ của chị H.

Tạ Văn Đúng tại Cơ quan Công an
Khoảng 12h30 ngày 5-4, Đúng thấy người thanh niên bước ra từ phòng trọ của chị H, Đúng mang ba lô tìm tới phòng của chị H xông cửa vào nói chị H nhưng không được, Đúng dùng tay ôm choàng bịt miệng chị H, sau đó Đúng rút trong ba lô một con dao rồi đâm nhiều nhát vào người của chị H.
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực khám nghiệm hiện trường vụ việc

Chị H kêu cứu giằng co và cắn vào tay của Đúng, do vết thương quá nặng nên chị H đã tử vong.

Sau khi gây án xong, Đúng bỏ trốn khỏi hiện trường, đón xe ôm về quận 9 nhưng đã bị bắt giữ.

Phan Linh