Liên quan đến vụ bé gái 14 tuổi đi chăn bò bị giết rồi hiếp xảy ra trên địa bàn thôn Phú Hòa, xã Ia Le, huyện Chư Pưh vào sáng 26-9, trưa 27-9, thông tin với Báo CAND, Trung tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành bắt giữ hung thủ gây ra vụ án nghiêm trọng này. 

Danh tính hung thủ là Rơ Mah Khun (19 tuổi, trú làng Puối B, xã Ia Le).

Tại cơ quan điều tra, Rơ Mah Khun đã thừa nhận chính mình đã ra tay sát hại em Rơ Lan H’Nguyệt (14 tuổi, trú cùng làng). Hiện đối tượng đang được Cơ quan điều tra hoàn tất thủ thục để di lý đối tượng về trụ sở Công an tỉnh để điều tra, làm rõ theo quy định.

Hàng trăm người dân cùng cơ quan chức năng tổ chức vây bắt hung thủ vào chiều 26-9

Theo lời khai ban đầu của Rơ Mah Khun tại cơ quan điều tra, vào sáng 26-9, khi Rơ Mah Khun đi qua khu vực cánh đồng thuộc dốc Xe Ca, thôn Phú Hòa, xã Ia Le thì phát hiện em Rơ Lan H’Nguyệt đang đứng chăn bò một mình nên đã nảy sinh ý định hiếp dâm. 

Rơ Mah Khun liền kéo nạn nhân vào một bụi cây ven đường rồi dùng vũ lực để thực hiện hành vi đồi bại. Tuy nhiên, do em Rơ Lan H’Nguyệt chống cự nên Rơ Mah Khum đã dùng viên đá đánh nhiều nhát vào đầu khiến nạn nhân bất tỉnh. Sau khi thấy nạn nhân không còn phản ứng, Rơ Mah Khum đã thực hiện hành vi hiếp dâm rồi bỏ đi.

Sau khi gây án, biết mình đang bị truy đuổi, Rơ Mah Khum đã bỏ trốn lên khu vực rừng ở làng Kênh Chông. Đến khoảng 17h chiều 26-9, khi Rơ Mah Khum quay lại làng Bia để tắm rửa, kiếm thức ăn thì bị các trinh sát phát hiện bắt giữ.

Như trước đó Báo CAND đã thông tin, vào khoảng 10h sáng 26-9, một số người dân khi đi ngang qua khu vực dốc Xe Ca, thôn Phú Hòa, xã Ia Lê đã phát hiện một bé gái nằm chết trong tình trạng loõa thể ở một bụi cây ven đường. Vụ việc sau đó đã được trình báo lên cơ quan chức năng.

Theo một nguồn tin cho biết, hung thủ Rơ Ma Khum đã từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. 


Văn Thành