Sáng ngày 6/9, Tòa án nhân dân (TAND) TP Đà Nẵng đã mở phiên xét xử sơ thẩm với bị cáo  Trần Tiến Hoàng (31 tuổi, trú thôn Gò Thao, xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, Hoàng có mâu thuẫn với vợ là chị Trần Thị Lệ Minh (30 tuổi) vì Hoàng cho rằng vợ bỏ bê việc nhà và hay qua nhà chị ruột Trần Thị Mộng Thắm (33 tuổi, trú ở K264/7 Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chơi. 

Vào khoảng 15h15' ngày 11-1-2017, Hoàng từ phòng trọ của mình ở tổ 100 phường Hòa Khánh Nam (Đà Nẵng) mang theo con dao mổ heo qua nhà chị Thắm để “tìm vợ” sẵn tiện gây sự với gia đình chị thắm vì can tội “cưu mang con vợ hư” của Hoàng.

Bị cáo “thú tính” Trần Tiến Hoàng tại tòa
Hiện trường vụ em rể giết, hiếp dâm chị vợ

Lúc qua đến nhà chị Thắm, Hoàng thấy vợ đang ở trong nhà, cùng chị Trần Thị Mỹ Dung (chị ruột của chị Thắm và Minh, 39 tuổi, ngụ thôn Phước Điền, xã Phước Đồng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), nhưng không có chị Thắm ở nhà. 

Ngoài ra, cháu Huỳnh Ngọc Kiều M. (16 tuổi, con chị Thắm) và chị Sử Ngọc A. (24 tuổi, ngụ xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) - đang làm gia sư của cháu M ở trong phòng.  

Cùng với thời điểm trên, người dân sinh sống ở tổ 106, P.Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, thấy một bé gái từ nhà chị Thắm chạy ra đường vừa khóc vừa kêu cứu. Khi người dân chạy đến thì  phát hiện chị Trần Thị Mỹ Dung đã tử vong trong tình trạng khỏa thân trên võng. 

Riêng gã em rể Trần Tiên Hoàng cũng khỏa thân, nằm đè trên xác nạn nhân và có nhiều  có nhiều vết cắt ở cổ, nghi tự tử… Ngay sau đó, Hoàng được người dân đưa đi cấp cứu nên thoát chết…

Tại tòa, Hoàng khai nhận, biết vợ đang ở nhà của chị Thắm nên Hoàng đến để gặp vợ. Tuy nhiên, khi đến nơi thấy “nhiều người” Hoàng đã bực mình chửi bới và dùng dao đe dọa. 

Riêng chị Trần Thị Mỹ Dung, thấy chị nằm trên võng “ngứa mắt” nên đã rút dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát. Sau đó tiếp tục đuổi vợ chạy ra trước nhà chị Thắm. 

Thấy vậy, bé M. và chị A. bỏ chạy vào phòng ngủ khóa cửa lại. Quay lại phòng khách, thấy chị Dung nằm bất động dưới nền nhà, Hoàng cởi quần áo của cả hai sau đó thực hiện hành vi giao cấu với nạn nhân rồi dùng dao đâm cho chị Dung chết hẳn và tự cắt cổ mình…

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử TAND TP. Đà Nẵng đã quyết định tuyên phạt tử hình Trần Tiến Hoàng vì tội danh giết người và 4 năm tù tội hiếp dâm, và tổng hình phạt là tử hình.  

Ngoài mức án trên, bị cáo Hoàng phải bồi thường 54 triệu đồng mai táng phí, 100 triệu đồng tổn thất tinh thần, cấp dưỡng cho con nhỏ của bị hại 1 triệu đồng/tháng đến năm 18 tuổi.

Hoài Thu