Chiều ngày 25-9, Công an huyện Hòa Vang xác nhận tại khu vực nghĩa trang thôn Hòa Phước đã xảy ra vụ chém người gây thương tích, khiến 3 người bị trọng thương.

 Các nạn nhân là cha con ông Nguyễn Tấn Bình, 59 tuổi và anh Nguyễn Tấn Dương, 35 tuổi, cùng trú tại thôn Hòa Phước, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng). Nạn nhân thứ 3 là anh Nguyễn Dũng  trú cùng thôn, cũng là em ruột của đối tượng tình nghi gây án Nguyễn Hùng,35 tuổi, trú thôn Hòa Phước, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng).

Hai cha con ông Bình và Dương người nguy kịch, người trọng thương vì hành xử côn đồ của gã hàng xóm.

Trước đó, vào khoảng 9h25’ sáng ngày 25-9, khi hai cha con ông Bình ra khu vực nghĩa trang xã Hòa Phú để kiểm tra lại phần đất hương hỏa bị lấn chiếm, thì đã xảy ra cãi cọ với nhiều người trong gia đình của đối tượng Nguyễn Hùng đang tiến hành xây lăng mộ cho người thân vừa mất. 

Nguyên do, trước đến nay gia đình ông Bình không chỉ là hàng xóm thân thiết của Nguyễn Hùng, mà ngay cả phần đất mua ở nghĩa trang xã Hòa Phú cả hai gia đình cũng cùng mua một chỗ, liền kề nhau. Tuy nhiên, cách đây 3 ngày khi một người thân của gia đình ông Nguyễn Hùng mất và được đưa ra nghĩa trang chôn cất thì gia đình ông Bình phát hiện phần đất của mình bị gia đình ông Hùng chôn lấn sang nên lớn tiếng tranh cãi.

Những tưởng sự việc tranh chấp chỉ dừng lại ở đó, nhưng không ngờ vào sáng 25-9, khi bị ông Bình la mắng, Nguyễn Hùng và em trai là Nguyễn Dũng đã tiếp tục xô xát, sau đó Hùng vác mã tấu rượt chém hai cha con ông Bình nhiều nhát vào lưng, ngực, gân chân, đứt gần lìa cánh tay, xương chân phải… khiến ông Bình ngã ngục ngay tại chỗ, nguy kịch. 

Nạn nhân Nguyễn Tấn Dương bị nhiều vết chém tại hiện trường khu nghĩa trang do tranh cãi phần đất mộ với hàng xóm. 

Anh Dương con trai ông Bình cũng bị trọng thương, bất tỉnh vì mất máu do các ngón tay gần đứt lìa, cùng hàng chục vết chém của Hùng gây ra. Riêng anh Nguyễn Dũng, cũng đã bị chính anh trai ruột lỡ tay chém trọng thương trong lúc truy sát cha con ông Bình…  

Ngay sau khi gây án, đối tượng Nguyễn Hùng đã bỏ đi khỏi hiện trường. 

 Cả 3 nạn nhân đã được người dân đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng đa chấn thương. 

Hiện cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Vang đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.


Hoài Thu