Trước đó, chiều 7-10, Công an thị xã Từ Sơn nhận được tin báo của anh Lê Tiến Quyền, là chủ thầu xây dựng, 39 tuổi, trú ở Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh về việc khoảng 12h cùng ngày, anh đang nghỉ ở công trình xây dựng thuộc khu phố Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn thì bị một người tên Hà, trước đây làm thuê cho anh, đến đánh, lấy đi 5 triệu đồng và 2 chiếc điện thoại nhãn hiệu Iphone và Oppo.

Ngay sau khi nhận được tin, Công an thị xã Từ Sơn đã tiến hành điều tra, làm rõ đối tượng đánh, cướp tài sản của anh Quyền là Nông Văn Hà nên đã triệu tập Hà để đấu tranh. 

Tại cơ quan Công an, Hà khai nhận. Trước đây, Hà và bạn tên là Nông Văn Hải, 32 tuổi, cùng quê với Hà làm thuê cho anh Quyền, sau đó không làm nữa nhưng anh Quyền vẫn nợ lại 3 triệu đồng tiền công cho Hà và Hải nên đã nhiều lần đòi nhưng anh Quyền khất lần không trả. 

Ngày 7-10, Hà và Hải tìm gặp anh Quyền để đòi tiền nhưng anh Quyền vẫn dây dưa không muốn trả nợ. Tức tối, Hà vớ được chiếc mỏ lết dựng  ở cạnh đó đập vào đầu anh Quyền 2-3 cái rồi bắt anh Quyền phải đưa 5 triệu đồng tiền công (anh Quyền nợ 3 triệu). 

Lấy được 5 triệu của anh Quyền, Hà “thừa thắng” cướp luôn 2 chiếc điện thoại của nạn nhân với lời hẹn “bao giờ mang điện thoại lên chuộc thì trả lại điện thoại”. Trên đường về Lạng Sơn, Hà đưa Hải 1 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại vừa lấy được của anh Quyền.

P. Thuỷ