Tại cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng Mìn khai nhận, do có mâu thuẫn, vợ của Mìn là Ly Thị Dua, (SN 1993) đã bỏ đi Trung Quốc từ năm 2017 không về. Do nhiều lần bức xúc với vợ và gia đình vợ nên đêm 8-11-2019, Giàng Seo Mìn đã đến nhà của mẹ vợ là bà Giàng Thị Xoa, thuộc thôn Làng Có 2, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng. Tại đây, giữa Mìn và bà Xoa lại tiếp tục nảy sinh mâu thuẫn. 

Đối tượng Giàng Seo Mìn tại cơ quan điều tra.

Trong lúc tức giận, Mìn đã lấy con dao phát tại nhà của bà Xoa chém bà Xoa và cháu Ly Deo Dế (con trai bà Xoa), sinh năm 2005 khiến cho bà Xoa chết tại chỗ và em Dế bị thương nặng hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, đối tượng Mìn đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an huyện Bảo Thắng đã phối hợp cùng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phòng tỏa hiện trường mặt khác tiến hành trao đổi, phối hợp cùng Công an huyện Bảo Yên, các đồn biên phòng khẩn trương phong tỏa địa phận khu vực biên giới tiến hành xác minh truy bắt đối tượng.

Hung khí gây án được thu giữ tại hiện trường.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh, phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các đơn vị chức năng, trong đó chủ công là Công an Bảo Yên, đến khoảng 4h sáng 9-11-2019 lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Giàng Seo Mìn khi hắn đang ngủ ở nhà tại xã Xuân Hòa, huyện Bảo Yên. 

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang tạm giữ đối tượng Giàng Seo Mìn để tiến hành điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

PV