Thiếu tá Nguyễn Thành Nam- Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về ma túy- Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Một trong những khó khăn đặt ra đối với lực lượng phòng chống, đấu tranh với tội phạm ma túy trong đấu tranh với chuyên án này là phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng vô cùng tinh vi và xảo quyệt. 

Để phòng tránh sự phát hiện, bắt giữ của lực lượng công an, trong quá trình liên lạc, trao đổi mua bán, vận chuyển, các đối tượng đã thường xuyên thay đổi máy điện thoại, số điện thoại, liên lạc qua mạng xã hội cũng như thay đổi liên tục phương tiện đi lại. 

Khi thì các đối tượng di chuyển bằng xe tự lái, khi thì bằng xe taxi, xe khách. Đồng thời, trong quá trình di chuyển trên các tuyến đường, các đối tượng đã bố trí người đi trước để cảnh giới, thăm dò; nếu thấy có biểu hiện nghi ngờ thì tìm cách phi tang vật chứng hay dừng hoạt động.

Tuy nhiên, với quyết tâm tấn công, trấn áp tội phạm, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy- Công an tỉnh Bắc Giang đã nỗ lực quyết tâm điều tra, khám phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy trên.

Trước đó, vào khoảng 21h20’ ngày 15-12, tại Khách sạn Mường Thanh (Thành phố Bắc Giang), một tổ công tác của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang đối tượng Phạm Hồng Quý (SN 1990), trú ở tiểu khu 5, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn (Sơn La) khi đang vận chuyển 12 bánh heroin và 4 nghìn viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

10 bánh ma túy và 4 nghìn viên ma túy tổng hợp được Quý đựng trong chiếc ba lô màu đen mang theo người. 

Khai thác nhanh và qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện trong cốp xe ô tô Mazda màu trắng, BKS 30G-07110- là phương tiện di chuyển của Quý thêm 2 bánh heroin. Đối tượng Phạm Hồng Quý khai nhận, trước đó đã vượt biên trái phép sang nước Lào để mua số ma túy trên rồi mang về Nghệ An cất giấu, chờ cơ hội để vận chuyển đi tiêu thụ.

Vào khoảng 20h ngày 14-12,  đối tượng đã sử dụng xe ô tô Mazda 3 trên rồi cất giấu tổng số 12 bánh heroin vào trong vách cốp xe và vận chuyển từ Nghệ An về tiêu thụ. Trên đường dừng nghỉ lưu trú tại Khách sạn Mường Thanh (Thành phố Bắc Giang) thì bị lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện và bắt giữ. 

Được biết, đối tượng Phạm Hồng Quý đã có 1 tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Hiện Phòng CSĐT tội phạm về ma túy- Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra mở rộng vụ án.

Đây là chiến công đầu tiên trong ngày mở đầu thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, bảo đảm ANTT Đại hội Đảng các cấp năm 2020 do Công an tỉnh Bắc Giang phát động.

Minh Thúy