Nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết, chiều cùng ngày họ nghe tiếng kêu cứu của vợ người đàn ông này từ căn nhà cặp bờ kênh tại tổ 32 khu vực 5. Người vợ gần 40 tuổi trên người có vết thương nghi bị đâm bằng vật sắc ngọn, dẫn đến thương tích nghiệm trong. Gia đình cùng người dân đã nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. 

Thời điểm trên, người chồng có biểu hiện ngáo đá đóng cửa cố thủ bên trong căn nhà. Ngay khi nhận được tin báo, Công an phường, quận Cái Răng và các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Cần Thơ nhanh chóng xuống hiện trường, phong toả con hẻm. 

Hiện trường được phong toả. 
Nghi phạm bị khống chế và có biểu hiện sử dụng ma tuý.
Căn nhà xảy ra vụ việc.

Lực lượng Cảnh sát Cơ động cũng được huy động đến hiện trường, triển khai các phương án và phong toả hiện trường. Lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, vừa vận động và khép chặt khu vực hiện trường xảy ra vụ việc. 

Đến gần 20h cùng ngày, nghi phạm bị khống chế và được lực lượng Cảnh sát cơ động đưa ra khỏi căn nhà cố thủ. Khi bị khống chế, nghi phạm có biểu hiện không được tỉnh táo nghi do dùng ma tuý. Lực lượng Công an đã khám nghiệm hiện trường, đang tiến hành các bước điều tra làm rõ nguyên nhân. 

Thông tin ban đầu từ người dân trong khu vực cung cấp, nghi phạm có biểu hiện sử dụng ma tuý dẫn đến ngáo đá và gây ra vụ việc trên. Theo người dân, người đàn ông này tên là Hồ Minh Hưng (41 tuổi), còn vợ là Phạm Ngọc Châu (39 tuổi). 
Văn Vĩnh (clip)