Ngày 8-10, Trung tá Đậu Anh Thắng- Phó trưởng công an huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An cho biết, hiện đã tìm thấy 2 nữ sinh là La Thị Ngh. và Lê Thị M. (14 tuổi, đều trú tại bản Cò Phạt, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông ) bàn giao cho gia đình và hỗ trợ tiền để 2 cháu có điều kiện tới trường tiếp tục học tập.

Trước đó ngày 31- 8, 2 cháu đang học lớp 9A2, trường THCS Môn Sơn, huyện Con Cuông theo diện bán trú, bổng nhiên bỏ nhà, bỏ trường đi mất tăm không sao liên lạc được.

Nhận đơn trình báo gia đình, nhà trường, công an huyện Con Cuông đã vào cuộc điều tra, xác minh từ nhiều nguồn tin. Bạn bè cùng lớp cho biết, thấy M. và Ngh. thường đi lại với 2 nam thanh niên lạ mặt.

Hai nữ sinh được đưa trả lại cho gia đình.

Xác minh 2 người lạ công an biết được đó là La Văn Hùng và Kha Văn Chải (22 tuổi, trú tại bản Mọi, xã Lục Dạ, huyện Con Cuông ). Bị triệu tập 2 đối tượng khai , Ngh. và M. đã bán cho một người lạ không biết địa chỉ.

Sau một thời gian điều tra, bằng biện pháp nghiệp vụ tổ công tác biết được cháu Lê Thị M. đang bán cà phê ở xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, còn cháu La Thị Ngh. lao động tại vườn ươm xã N' Thol Hạ, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.

Vừa qua công an huyện Con Cuông đã cử tổ công tác vào tận Lâm Đồng, đến từng  xã đưa  2 cháu về  bàn giao cho gia đình, đồng thời hộ trợ tiền để M. và Ngh. có điều kiện tới trường tiếp tục học tập. 2 cháu cho biết vì nhà nghèo nên muốn bỏ học để đi làm, không ngờ bị 2 thanh niên Hùng và Chải lừa bán vào Lâm Đồng.

Hai đối tượng La Văn Hùng và Kha Văn Chải hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, cũng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

H. Hồng