Khoảng đầu tháng 6-2019, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Lai Châu phối hợp với Công an huyện Mường Tè phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn mua bán trái phép chất ma túy và đã xác lập chuyên án đấu tranh.

Khoảng 19h ngày 8-6, tại Km 253 quốc lộ 4H thuộc địa phận xã Nậm Khao, huyện Mường Tè, Tổ công tác của Ban chuyên án bắt quả tang đối tượng Giàng A Và (33 tuổi, trú tại bản Tà Tổng, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, Lai Châu) khi đang trên đường mang ma túy đi tiêu thụ.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ tang vật gồm: 1 ba lô bên trong có chứa 2 bọc chất nhựa dẻo màu đen nghi là thuốc phiện với trọng lượng 5kg được bọc trong bao xác rắn và áo mưa; 1 xe máy, 1 điện thoại di động và một số giấy tờ liên quan.

Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng bắt khẩn cấp 02 đối tượng gồm: Sùng A Nếnh (51 tuổi, trú tại bản Tà Tổng), và Hạng A Vư (29 tuổi, trú tại bản Cô Lô Hồ, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua đấu tranh, ba đối tượng đã khai nhận số nhựa màu đen trên là thuốc phiện được các đối tượng bàn bạc với nhau mua của một người đàn ông không biết tên với số tiền 50 triệu đồng. Dự kiến các đối tượng sẽ bán cho một người đàn ông tên Long không rõ địa chỉ ở đâu với số tiền 30 triệu 1kg. Trong lúc đang mang đi tiêu thụ thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Sánh