Ngày 26/1, Tổ công tác Y19/141 do Thiếu tá Đào Phan Anh làm tổ trưởng cho biết trong quá trình làm nhiệm vụ đã phát hiện, bắt giữ một đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cụ thể, tối 22/1 tại ngã ba Nguyễn Lương Bằng - Hồ Đắc Di (quận Đống Đa, Hà Nội), Tổ công tác Y19 phối hợp với Công an phường Quang Trung làm nhiệm vụ theo kế hoạch.

Cảnh sát bắt giữ đối tượng Hoan cùng tang vật là ma túy đá.

Đến khoảng 22h15 cùng ngày, trinh sát báo về trường hợp hai người đàn ông điều khiển xe máy lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn nên tổ công tác đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Ma túy được Hoan cất giấu kỹ dưới đáy bao thuốc lá.

Thời điểm sau khi vào chốt theo hướng dẫn, người đàn ông ngồi sau xe máy trình bày với cán bộ làm nhiệm vụ rằng mình cũng đã nhiều tuổi nên rất tuân thủ luật lệ giao thông, khi đi xe cũng đội mũ bảo hiểm đầy đủ nên muốn được cảnh sát kiểm tra nhanh để tiếp tục hành trình. 

Tuy nhiên, sự tự tin ấy nhanh chóng biến mất khi cảnh sát kiểm tra đến bao thuốc lá mà người này mang theo. Cảnh sát phát hiện dưới đáy bao thuốc lá có một gói nilon chứa các hạt tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng được xác định là Trương Bá Hoan (SN 1966; trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội). Hoan thừa nhận gói nilon trên là ma túy đá mua về để sử dụng.

Đối tượng Hoan cùng tang vật sau đó đã được tổ công tác Y19 bàn giao về Công an phường Quang Trung để tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

N.Thắng