Vào những tháng đầu năm 2018, Công an huyện An Dương(Hải Phòng) nhận được nhiều nguồn tin về các vụ cướp tài sản của học sinh trên địa bàn các xã An Hoà, Hồng Phong...

Hầu hết các vụ cướp đều nhằm vào các cháu học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Những bị hại này thường đeo các đồ trang sức vàng bằng vàng, bạc. Đối tượng cướp thường bịt mặt bằng khẩu trang và thường ra tay vào giờ học sinh đi học hoặc tan trường trên những đoạn đường vắng người.

Thậm chí đối tượng còn lẻn vào các khu nhà vệ sinh ngay trong trường, lợi dụng giờ ra chơi đe dọa cướp tài sản của các cháu.

Đối tượng Vũ Văn Hùng 

Trong lúc lực lượng Cảnh sát Hình sự địa phương đã xác lập chuyên án đấu tranh thì xảy vụ cướp mới vào ngày 9-4 ,cháu Nguyễn Văn Mạnh, học sinh Trường tiểu học xã Hồng Phong trên đường đi học bị một đối tượng chặn đường, đe dọa cướp 1 dây chuyền bằng bạc.

Từ việc mô tả nhân dạng tên cướp của nạn nhân , các trinh sát đã xác định nhiều nghi phạm chính là Vũ Văn Hùng (30 tuổi, ĐKTT thôn Hạ Hoà, xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP. Hải Phòng )  một con nghiện ma túy gây ra vụ cướp này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 19-4 Công an huyện đã bắt khẩn cấp Vũ Văn Hùng.

Tại cơ quan điều tra Hùng khai nhận là thủ phạm cướp giật chiếc dây chuyền của cháu Mạnh và 4 vụ cướp giật tài sản khác của các cháu học sinh Trường tiểu học Hồng Phong và An hoà.

Văn Thịnh