Sự việc xảy ra vào khoảng 6h30 sáng ngày 5-9 tại trường mầm non Chú Ếch Con (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) ngay trước thời điểm diễn ra Lễ khai giảng.

Theo phản ánh của cô Nguyễn Thị Thanh Bình - hiệu trưởng trường mầm non Chú Ếch Con, đây là lần đầu tiên ngay tại trường xảy ra sự việc khiến không chỉ các giáo viên của nhà trường, các phụ huynh, mà đặc biệt là các cháu bậc mẫu giáo, tiểu học cảm thấy vô cùng hoảng sợ và hoang mang ngay đúng vào ngày khai giảng năm học mới.

Sự việc gây náo loạn ngay trước giờ khai giảng.

Theo đó, vào khoảng 6h15’ sáng, khi cô Bình cùng các giáo viên của nhà trường đến sớm đón các cháu vào lớp, và chuẩn bị cho lễ khai giảng chào năm học mới 2018 thì phát hiện loang lổ nhiều vết sơn màu đỏ, có mùi rất hôi thối vấy bẩn khắp cổng, sân trường, trên bàn ghế, khu đu quay, máng trượt trò chơi dành cho các cháu thiếu nhi.

Liền ngay sau đó, một nhóm người lạ mặt kéo đến trước cổng trường la ó, có lời lẽ thóa mạ Ban giám hiệu nhà trường đồng thời ném chất bẩn vào nhà trường.

Hiện trường vụ việc.

Để đảm bảo an toàn cho phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu lập tức điện báo sự việc đến Công an quận Cẩm Lệ nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, bất chấp có rất nhiều phụ huynh và học sinh đã đưa con em đến trường, nhóm người lạ mặt tiếp tục gây náo loạn, ngoan cố tụ tập, chửi bới thóa mạ các giáo viên trong trường cho đến khi lực lượng chức năng có mặt.

Trích xuất camera an ninh của nhà trường cho thấy, trước đó khoảng đêm ngày 4-9, đã xuất hiện một nhóm thanh niên từ 3-4 người đèo nhau bằng xe máy đã chạy đến trước cổng trường và ném bom bẩn vào bên trong trường… 

Để tìm hiểu rõ nguyên nhân sự việc, PV Báo CAND đã trao đổi trực tiếp với ông Lê Trung Sinh Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần tư vấn và đào tạo Bầu Trời Cao chủ đầu tư trường mầm non, tiểu học Chú Ếch Con. 

Ông Sinh cho biết, năm học mới 2018, trường mầm non, tiểu học Chú Ếch Con đã có hơn 500 em học sinh (452 trẻ Mầm non và 53 trẻ hệ Tiểu học). 

Trích xuất camera an ninh trong đêm.

Vào ngày 17-8-2018, ông Sinh đã mua lại toàn bộ 70% cổ phần của chủ cũ và trở thành Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty. Sau khi  chính thức mua lại, đã có nhiều số điện thoại lạ gọi đến yêu cầu ông thanh toán tiền nợ cũ của chủ cũ nhưng ông không đồng ý. 

Trước ngày khai giảng cũng đã có một số thông tin nhiều người sẽ tới quấy rối, quậy phá trong ngày khai giảng. Nhưng không ngờ cách "quấy phá" lại kinh khủng như vậy. Ban giám hiệu nhà trường hiện rất lo lắng và mong muốn các ngành chức năng giúp nhà trường ổn định tình hình để công tác dạy và học của cô trò nhà trường được yên tâm và chất lượng hơn, ông Sinh chia sẻ.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Cẩm Lệ điều tra làm rõ. 

Hoài Thu