Khoảng 22h30’, ngày 11/8, Công an xã Vĩnh Hanh (huyện Châu Thành) tiếp nhận tin báo của Nguyễn Văn Tân về việc người này đang trên đường đi bán bánh về đến đoạn đường vắng thuộc tổ 17 (ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Hanh) thì bất ngờ bị 6 đối tượng bịt mặt đi trên 3 xe máy dùng dao khống chế cướp đi số tiền 5,5 triệu đồng. 

Cơ quan Công an làm việc với Nguyễn Văn Tân.

Ngay sau khi nhận tin báo, Ban Chỉ huy Công an huyện Châu Thành đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ phối hợp cùng Công an xã Vĩnh Hanh tổ chức khám nghiệm hiện trường điều tra, xác minh làm rõ. 

Qua công tác khám nghiệm, những dấu vết tại hiện trường cho thấy không phù hợp với lời khai cũng như dấu vết trên người bị hại. Công an huyện Châu Thành xác định đây không phải là một vụ cướp tài sản, mà do Tân tạo dựng lên.

Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường mà Tân báo tin cướp giả.

Trong quá trình làm việc, ban đầu, Tân quanh co không thừa nhận, nhưng trước những chứng cứ và lập luận sắc bén của điều tra viên, đến khoảng 8h ngày 12/8, Tân đã thừa nhận, do chơi game bắn cá thua hết số tiền vợ đưa để trả tiền góp mua xe và tiền bán bánh, nên đã nảy sinh ý định tạo hiện trường giả bị cướp mất hết tiền nhằm qua mặt vợ và gia đình. 

Tang vật vụ việc.

Để thực hiện, Tân điều khiển xe đến đoạn đường vắng, dùng con dao mang theo cắt vào vai áo và dùng tay xé rách rồi nằm xuống cặp lề đường để tạo hiện trường giả. Một lúc sau, người dân đi ngang phát hiện dừng lại hỏi thì Tân nói mình bị cướp và nhờ người dân điện thoại cho gia đình đến đưa Tân đến Trạm y tế xã điều trị, đồng thời trình báo Công an.

T. Tầm - T. Lĩnh