Ngày 9-3, lãnh đạo Công an xã Đại Hóa (Tân Yên, Bắc Giang) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc hành hung người nghiêm trọng. Nạn nhân bị chém nhiều nhát phải đi cấp cứu còn nghi phạm đã bị Công an tạm giữ khẩn cấp.

Theo đó, vào ngày 5-3, anh D. (SN 1981, trú xã Đại Hóa), vốn có tiền sử bệnh tâm thần đã leo rào sang nhà hàng xóm là ông Hồ Quang Huy (SN 1968) làm đổ một mảng tường gạch. 

Hiện trường vụ việc và nạn nhân.

Không thông cảm hoàn cảnh hàng xóm bị bệnh tâm thần, ông Huy đã chém 7 nhát chủ yếu vào đầu anh D. khiến nạn nhân bị thương nặng, mất nhiều máu, hiện vẫn đang được điều trị trong bệnh viện.

Theo chị dâu nạn nhân kể lại, anh D. có tiền sử bệnh động kinh (một dạng bệnh tâm thần) từ bé, có sổ khám bệnh và được hưởng trợ cấp nhà nước. Vợ nạn nhân đã bỏ đi, để lại đứa con năm nay mới 12 tuổi. 

Trước khi vụ việc xảy ra 4 hôm, nạn nhân đã sang vườn nhà hàng xóm và bị đánh, sau đó gia đình đã sang giải quyết, tuy nhiên nhà ông Huy đã không nể tỉnh.

Sau khi xảy ra vụ việc, nghi phạm bị Công an tạm giữ khẩn cấp để phục vụ điều tra, nạn nhân được đưa đi cấp cứu, hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Hiệp Bình