Hai đối tượng trong băng cướp "áo đỏ".

Ngày 9/3, cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình, TP HCM đã tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng gồm: Trần Thanh Vũ (17 tuổi), Lê Ngọc Trọng (18 tuổi) và Nguyễn Hoàng Sang (18 tuổi) để tiến hành điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản, cố ý gây thương tích mà chúng đã gây ra trước đó. Hiện còn một đối tượng tên Linh cũng trong băng này đang bỏ trốn.

Lúc bị bắt giữ, các đối tượng này đều trong trang phục màu đỏ (cả áo lẫn quần) trông rất dị hợm. Theo lời khai của bọn chúng, trong một lần uống cà phê ở quán T.A. trên đường Phan Huy Ích, phường 15, Tân Bình, băng "áo đỏ" có phát sinh mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác tại đây nhưng được mọi người can ngăn nên cả hai bên ra về. Tuy nhiên, để chứng tỏ “số má” của mình, băng "áo đỏ" quyết tâm dằn mặt băng nhóm thanh niên kia nên chúng mua sẵn hai con dao lận trong người rồi chờ cơ hội ra tay.

Chiều 7/3, băng "áo đỏ" trở lại quán T.A. uống cà phê thì gặp 2 thanh niên trong nhóm đã gây sự trước đó. Để chứng tỏ mình là đại ca của nhóm, Trần Thanh Vũ chẳng nói chẳng rằng cầm dao xông đến chém túi bụi vào hai thanh niên kia. Bị chém bất ngờ, hai thanh niên bỏ chạy thì cả nhóm Vũ rượt theo để cướp chiếc điện thoại của một thanh niên rồi mới chịu dừng tay.

Sau đó, chúng thực hiện vụ chém người, cướp chiếc xe môtô hiệu Max trên đường Cộng Hòa, phường 14, Tân Bình.

Băng nhóm này không chỉ thừa nhận hai vụ cướp trên, chúng còn khai thực hiện ít nhất 3 vụ chém người, cướp tài sản ở huyện Hóc Môn. Hiện Công an quận Tân Bình tiếp tục điều tra mở rộng vụ án

M.T.P. - A.H.