Vào lúc 13h15 ngày 16-8, tổ công tác của Đội CSGT số 14 - Phòng CSGT đường bộ, đường sắt – Công an TP Hà Nội gồm: Đại úy Tạ Xuân Hậu (Tổ trưởng), Thượng úy Nguyễn Văn Kết và Trung úy Nguyễn Công Hiệp (Tổ viên) làm nhiệm vụ tại khu vực ngã ba Giải Phóng – Nguyễn Hữu Thọ (quận Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy dùng chân đẩy một xe máy khác nhãn hiệu Honda Airblade mang BKS: 18B1-829.94 do một thanh niên khác điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Đối tượng Trung tại cơ quan Công an.

Phát hiện lực lượng CSGT, cả hai đối tượng liền quay đầu bỏ chạy theo hướng Nguyễn Hữu Thọ rồi rẽ vào Nguyễn Cảnh Dị. 

Tổ công tác truy đuổi đến Tổ 12, phường Hoàng Liệt thì được người dân phối hợp bắt giữ được một đối tượng. Trên đường truy đuổi, tổ công tác đã thu giữ một túi giả da màu đỏ các đối tượng ném lại, bên trong có chứa một bộ vam phá khóa xe máy.

Tang vật được lực lượng CSGT thu giữ.

Đối tượng bị bắt giữ là Phạm Thành Trung (28 tuổi, trú tại Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An). Trung khai vừa cùng đồng bọn trộm xe máy trong Bệnh viện Đại học Y trước đó khoảng 1 tiếng đồng hồ, trên đường đi tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Đối tượng Trung cùng tang vật sau đó được bàn giao cho Công an phường Hoàng Liệt.

Anh Thịnh, chủ chiếc Honda AirBlade rất bất ngờ và vui mừng khi được các chiến sỹ CSGT thông báo tìm thấy xe của mình.

Đại úy Hậu cho biết, khi tới xác minh tại Đại học Y thì được biết chủ phương tiện là anh Đoàn Đức Thịnh (24 tuổi, trú tại TP Nam Định, Nam Định) hiện đang nằm điều trị bệnh thì bị trộm mất xe. 

Anh Thịnh rất xúc động, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc khi được các chiến sỹ CSGT trực tiếp tới tận giường bệnh thông báo đã tìm lại được xe máy của mình.

Bảo Châu