Vụ xả súng xảy ra trên địa bàn phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ sáng 15-8. Nghi can được xác định là Phạm Quang Sỏi, 54 tuổi, trú tại Tổ 18, phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ.

Đối tượng Sỏi là người không nghề nghiệp, có tiền sự về nghiện ma túy. Cơ quan Công an tiến hành khám nhà Phạm Quang Sỏi trong ngày đã phát hiện một lá thư tuyệt mệnh dài vài trang giấy. Trong thư đối tượng Sỏi có đề cập đến vấn đề nợ nần tiền bạc giữa nghi phạm và vợ chồng nạn nhân cùng nhiều thông tin khác.

Theo một điều tra viên cho biết, đối tượng Phạm Quang Sỏi có liên quan đến hoạt động ma túy, ham cờ bạc. Qua điều tra được biết đối tượng Phạm Quang Sỏi là người sống rất khép kín, rất khó tiếp cận, ít quan hệ với phố xóm, có lối sống không lành mạnh, nằm trong danh sách các đối tượng nghiện hút gửi về khu phố. 

Đây là đối tượng thường xuyên có nhiều biểu hiện gây mất an ninh trật tự, dù đã được chính quyền địa phương nhiều lần nhắc nhở, vận động đi cai nghiện song không có biến chuyển.

Lực lượng Công an khám nghiệm hiện trường
Hiện trường nơi ông Vụ bị bắn tử vong.

Được biết, ngày mai, 16-8, Công an tỉnh Điện Biên sẽ họp báo thông tin chi tiết về vụ việc này.

Vào khoảng 6h40' ngày 15-8, tại số nhà 197, tổ 30, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ xảy ra vụ xả súng khiến 3 người tử vong. Hai nạn nhân là Nguyễn Tuấn Vụ và vợ là Nguyễn Thị Lý. 

Vào thời điểm trên, khi anh Vụ và chị Lý đang ở nhà thì bị đối tượng Phạm Đức Sỏi đến gõ cửa. Sau đó chị Nguyễn Thị Lý ra mở cửa thì bị đối tượng sử dụng súng quân dụng sát hại. Sau khi Sỏi vào nhà, bắn chết anh Nguyễn Tuấn Vụ rồi dùng súng quân dụng để tự sát...


Hoa Vũ