Ngày 12/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu đã bắt giữ Trần Văn Thành (41 tuổi, ngụ xã Phước Đông, huyện Gò Dầu) về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Trần Văn Thành khai nhận, lúc 9h30’ ngày 29/12/2014, Thành và Võ Văn Kỳ (44 tuổi, anh rể Thành) cùng tổ chức nhậu với bạn tại nhà anh Nguyễn Hữu Hạnh (45 tuổi, ngụ ngụ ấp Phước Đức A, xã Phước Đông). Do có mâu thuẫn từ trước nên trong lúc uống rượu, Kỳ nói Thành dùng “mồi nhậu” của mình đem đến và ngược lại. Sau đó, mỗi người uống với nhau ly rượu để giải hoà. Uống hết số rượu trên bàn, bất ngờ cả hai đều đứng dậy bước ra ngoài đánh nhau.

Đối tượng Thành tại hiện trường.

Trong lúc xô xát, Thành đánh vào mặt Kỳ khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống nền xi măng bất tỉnh. Kỳ được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh và điều trị tại bệnh viện khoảng một tuần thì tử vong. Nguyên nhân tử vong của Kỳ do máu tụ dưới màng cứng, dập não bán cầu phải.

Được biết, cách đó khoảng 2 tháng cũng tại nhà Hạnh, trong một lần tổ chức uống rượu thì Kỳ và Thành xảy ra mâu thuẫn cự cãi to tiếng nhưng không đánh nhau. Từ đó, Thành và Kỳ không qua lại nhà nhau chơi và không thèm nhìn mặt nhau trên đường.

Thu Huê