Sáng ngày 5/10, đối tượng Hà Dã Viễn đã bị Công an tỉnh Lâm Đồng di lý từ TP. HCM về Lâm Đồng để làm rõ vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra vào cuối tháng 9/2015 vừa qua.

Thông tin ban đầu cho biết, đối tượng Hà Dã Viễn (21 tuổi), ngụ tại thị trấn Di Linh (Lâm Đồng), là học sinh một Trường Trung cấp nghề du lịch tại TP. HCM, đồng thời là học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Bình Thạnh (TP.HCM), với chị Đặng Thị Yến (24 tuổi), ngụ phường 12, quận Gò Vấp (TP.HCM), giáo viên Trường Trung cấp nghề nơi đối tượng Viễn theo học có tính cảm nam nữ với nhau.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân.

Vào cuối tháng 9/2015 vừa qua, Hà Dã Viễn rủ cô giáo Đặng Thị Yến về quê nhà Di Linh chơi. Trước khi đi, Viễn cùng Yến đem xe gắn máy của Yến đi gửi, hai người đón xe khách lên Lâm Đồng.

Do có dã tâm sát hại người yêu để cướp tài sản, khi tới huyện Di Linh, Viễn đã vào chợ mua 3m dây dù, sau đó đưa người yêu vào một vườn cà phê để “tâm sự”. Tại đây, Viễn đã sát hại cô giáo Yến để cướp tài sản.

Để qua mắt cơ quan chức năng, che giấu tội ác, đối tượng này treo cổ nạn nhân lên cây cà phê nhằm dựng hiện trường giả là chị Yến tự tử.

Sau khi lấy bóp tiền, giấy tờ xe, điện thoại di động của nạn nhân Viễn gọi điện cho bạn gái cũ vào rẫy cà phê chở về  thị trấn Di Linh. Sau đó, Viễn tháo sim, bán chiếc điện thoại cướp được lấy hơn 1 triệu đồng rồi đón xe đi TP.HCM tới địa điểm gửi xe chiếm đoạt xe của nạn nhân.

Người dân địa phương sau đó phát hiện thi thể chị Yến và trình báo cho cơ quan chức năng. Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với công an huyện Di Linh nhanh chóng vào cuộc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã nhanh chóng khoanh vùng đối tượng tình nghi, xác định nghi can chính là Viễn. Cùng ngày 4/10, cơ quan điều tra bắt giữ được đối tượng này khi y đang lẫn trốn tại TP.HCM.

Hiện nay cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Kim Ngân